Trực thăng quân sự Philippines rơi ngay sau khi cất cánh

Một chiếc trực thăng quân sự W-3A Sokol của Không quân Philippines đã rơi ngay sau khi cất cánh ở thành phố Marawi vào ngày hôm qua.

Chiếc W-3A Sokol vẫn còn khá nguyên vẹn sau khi rơi xuống đất.
Chiếc W-3A Sokol vẫn còn khá nguyên vẹn sau khi rơi xuống đất.

Truyền thông Philippines cho hay, một chiếc trực thăng vận tải quân sự đa năng PZL W-3A Sokol của Không quân Philippines đã gặp nạn sau khi cất cánh ở thành phố Marawi vào ngày hôm qua (7/8).

Tư lệnh Sư đoàn Bộ binh 1 tướng Gerardo Barrientos cho biết là vụ tai nạn xảy ra vào lúc 2h26 chiều (theo giờ địa phương).

Điều đặc biệt, đây là chiếc trực thăng dự phòng phục vụ cho các hoạt động của Bộ trưởng Quốc phòng Voltaire Gazmin, người đã ở trên một chiếc trực thăng khác và đã đến nơi an toàn – sân bay Langundingan vào khoảng 15h13 chiều (giờ địa phương).

“Cảm ơn Chúa, tất cả đều an toàn. Họ đang trên đường về nhà bây giờ, đến Manila”, tướng Barrientos nói với Interaksyon qua cuộc phỏng vấn điện thoại.

Liên quan tới vụ việc, Bộ Quốc phòng Philippines thông báo: “Chiếc trực thăng gặp nạn là một phần của đội bay phục vụ Bộ trưởng Quốc phòng Voltaire Gazmin và Bộ trưởng Nội vụ Manuel Roxas III. Chúng tôi không có thông tin về danh tính chính xác của hành khách nhưng chúng tôi đã được thông báo rằng tất cả mọi người đều an toàn”.

“Về phần 2 vị Bộ trưởng thì bay trên chiếc trực thăng khác khi sự việc xảy ra”, Bộ Quốc phòng Philippines cho biết. “Một cuộc điều tra sẽ được tiến hành để xác định nguyên nhân của sự cố này”.

Chiếc trực thăng gặp nạn là một trong 8 chiếc W-3A Sokol mà Bộ quốc phòng Philippines ký mua từ hãng PZL Swidnik có trụ sở tại Ba Lan cách đây 2 năm. Dù mới đưa vào sử dụng không lâu, nhưng W-3A sớm bị các lãnh đạo Philippines chỉ trích về một số vấn đề kỹ thuật. Theo đó, việc lắp đặt khẩu súng ở cửa khiến cho binh lính không thể ra khỏi máy bay trong tình huống chiến đấu.

W-3A Sokol trang bị 2 động cơ tuốc bin trục 900 mã lực PZL-10B cho tốc độ 238km/h, tầm bay 745km, chở tối đa 12 lính hoặc 4 cáng cứu thương.

Theo Hoàng Lê

Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá