Trực thăng rơi, bộ trưởng Kenya chết

TP - Ngày 10-6, một máy bay trực thăng rơi gần thủ đô Nairobi của Kenya, khiến 6 người thiệt mạng, trong đó có Bộ trưởng An ninh nội địa, trợ lý và các vệ sĩ của ông cùng phi công.

Bộ trưởng George Saitoti (67 tuổi), nguyên phó Tổng thống Kenya, dự định tranh cử tổng thống năm tới. Ông đang trên đường tới dự họp về an ninh thì trực thăng rơi xuống khu rừng cạnh Nairobi rồi bốc cháy. Sáu thi thể cháy đen đã được đưa ra khỏi xác máy bay.

Giáo sư toán học Saitoti trở thành Bộ trưởng Tài chính năm 1983, Phó Tổng thống năm 1988, Bộ trưởng Giáo dục năm 1996. Ông làm giám đốc điều hành của Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế giai đoạn 1990-2001.

Với tư cách Bộ trưởng An ninh nội địa, ông Saitoti mạnh tay với nhóm vũ trang al-Shabab ở Somalia. Quân đội Kenya giao tranh với al-Shabab từ khi họ gửi binh sĩ tới Somalia hồi tháng 10 năm ngoái.

l Ngày 10-6, ba phi công lái chiếc máy bay L-410 chở 17 vận động viên nhảy dù đang tìm cách hạ cánh xuống sân bay Borodyanka của Ukraine trong tiết trời mưa gió thì máy bay rơi, khiến ít nhất 5 người chết, 15 người bị thương.

l Hôm qua, cảnh sát Peru thông báo họ vừa tìm thấy xác chiếc máy bay trực thăng mất tích ở miền nam nước này từ hôm 7-6 và tất cả 14 người trên máy bay đã chết.

Máy bay va vào núi cao rồi nổ tung. Trong số nạn nhân có 8 người Hàn Quốc, 2 phi công và một hành khách Peru, một người Hà Lan, một người Czech và một người Thụy Điển. Tám người Hàn Quốc thuộc nhóm khảo sát dự án thủy điện gần thành phố Puno.

Thái An
Theo AP, BBC, RIA Novosti

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá