Pakistan:

Trực thăng tháp tùng Tổng thống Musharraf bị rơi

TP - Ngày 8/10, một trong số 3 chiếc máy bay trực thăng tháp tùng Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf đi thị sát vùng Kashmir bên phía Pakistan đã bị rơi làm 4 trong số 12 người trên máy bay thiệt mạng và 8 người bị thương.

Máy bay chở Tổng thống Musharraf trở về an toàn. Tổng thống Musharraf sau khi giành đa số phiếu áp đảo trong cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua lần này đến Kashmir mục đích chính là dự lễ tưởng niệm các nạn nhân thảm họa động đất xảy ra cách đây hai năm.

Thiếu tướng Rashid Qureshi, Phát ngôn viên của Tổng thống Musharraf đồng thời là một trong số 8 người ngồi trong chiếc máy bay gặp nạn bị thương.

Bốn người thiệt mạng gồm một chuẩn tướng, hai lính commando và một phóng viên quay phim của đài truyền hình quốc gia Pakistan. Thiếu tướng Rashid Qureshi cho biết, chiếc máy bay trực thăng của ông cất cánh sau chiếc máy bay trực thăng chở Tổng thống Musharraf.

Khi đang bay bỗng phi công phát hiện động cơ trục trặc rồi máy bay rơi. Người phi công đã dũng cảm quyết định điều khiển cho chiếc máy bay trực thăng hạ cánh trong  điều kiện động cơ không làm việc, máy bay rơi tự do nhưng sao cho thiệt hại ít nhất.

Cùng lúc phi công quyết định cho máy bay hạ cánh trong tình trạng rơi thì lửa bắt đầu bùng lên từ một bên sườn của máy bay.

Hiện, nguyên nhân gây ra tai nạn chưa được xác định nhưng không loại trừ máy bay này bị khủng bố tấn công hoặc phá hoại ngầm. Kể từ khi trở thành đồng minh của Mỹ, Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf đã bị các tay súng có liên quan đến al Qaeda ám sát hụt ít nhất 3 lần.

Hồi tháng 7 vừa qua một kẻ ám sát tìm cách bắn hạ máy bay chở ông Musharraf sau khi máy bay này cất cánh từ sân bay quân sự Rawalpindi.

Rất may máy bay đã không bị trúng đạn, Tổng thống Musharraf vẫn an toàn. Thông thường mỗi khi di chuyển, Tổng thống Musharraf thường dùng những máy bay hoặc xe hơi đánh lạc mục tiêu.

Trong vụ máy bay hộ tống Tổng thống Pakistan bị gặp nạn lần này, những người chứng kiến cho biết họ thấy chiếc trực thăng rơi kéo theo một cột khói dài bên trên một khu dân cư đông người tại thung lũng Ghori.

Đ.P
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá