Trục vớt 37 thi thể nạn nhân chuyến bay QZ8501

TPO - Tính đến chiều nay, 5/1, lực lượng tìm kiếm - cứu nạn trục vớt thêm 3 thi thể nạn nhân chuyến bay QZ8501, nâng tổng số thi thể được tìm thấy lên 37, Giám đốc Cơ quan Tìm kiếm - Cứu nạn Quốc gia Indonesia - ông Bambang Soelistyo - cho biết.

Một trong những ghế hành khách đã được tìm thấy
Một trong những ghế hành khách đã được tìm thấy
Ba thi thể này được tìm thấy ngay khu vực mà các mảnh vỡ của máy bay AirAsia được tìm thấy nhiều nhất. Ngoài ra, nhiều vật thể khác trên máy bay cũng được tìm thấy hôm nay, trong đó có các ghế hành khách.

Trong số các thi thể nạn nhân, 13 thi thể được xác định danh tính, cảnh sát Indonesia cho biết.

Theo cảnh sát ở tỉnh Đông Java, 229 chuyên gia từ 27 tổ chức cùng tham gia quá trình nhận dạng nạn nhân, trong đó có 10 người Singapore.

34 thi thể hiện được xác định danh tính ở Bệnh viện Bhayangkara, Đông Java. Bệnh viện này đang có mẫu DNA của 146 trong 162 nạn nhân trên chuyến bay xấu số.

Hôm nay, người đứng đầu hải quân Malaysia Abdul Aziz Jaafar cho biết, khu vực tìm kiếm được mở rộng ra phía đông sáng nay. Thời tiết có tốt hơn nhưng vẫn là trở ngại đối với lực lượng tìm kiếm.

Theo Reuters, hải quân Indonesia vẫn đang nỗ lực hết sức để tìm kiếm các phần còn lại của máy bay trong điều kiện biển lặng hơn. Năm tàu thủy hiện đại, có năng lực định vị hộp đen đã có mặt tại 5 khu vực tìm kiếm. Tuy nhiên, vẫn chưa có dấu hiệu nhận biết về vị trí của 2 hộp đen – đầu mối quan trọng nhất để tìm ra nguyên nhân vì sao máy bay AirAsia bị rơi.

Channel New Asia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá