Trùm chế tạo bom của Boko Haram bị cấp dưới giết

TPO - Ngày 23/5, quân đội Nigeria xác nhận một chuyên gia chế tạo bom của nhóm phiến quân Hồi giáo Boko Haram đã bị chính thành viên của nhóm này tiêu diệt.

Nhóm phiến quân Boko Haram.
Nhóm phiến quân Boko Haram.

Trong một tuyên bố, phát ngôn viên quân đội Nigeria, Đại tá Sani Usman khẳng định một chuyên gia chế tạo bom của Boko Haram bị một thành viên của nhóm giết tại doanh trại ở khu rừng Sambisa.

Theo đó, đối tượng trên bị một trong những cận vệ của Abubakar Shekau - lãnh đạo nhóm cực đoan Boko Haram bắn chết khi đang cố gắng trốn chạy trong bối cảnh quân đội chính phủ Nigeria đẩy mạnh triển khai các chiến dịch truy quét.

Cũng theo ông Usman, đối tượng trên không chỉ là một trong những chuyên gia chế tạo các thiết bị nổ tự chết (IEDs) mà còn là một thành viên cấp cao trong ban chỉ huy của Boko Haram. Tên này được bổ nhiệm sau khi chuyên gia khoa học hàng đầu của nhóm Abu RPG bị quân đội Nigeria tiêu diệt trước đó.

Cái chết trùm bom đạn Boko Haram trên được đánh giá là một trong những bước tiến quan trọng trong chiến dịch truy quét và giải cứu của quân đội Nigeria. Ngoài ra, việc này cũng giáng một đòn nặng nề, gây ảnh hưởng tới các hoạt động chế tạo bom, đánh bom tự sát,… của nhóm cực đoan.

Quân đội Nigeria vẫn tiếp tục đẩy mạnh các chiến dịch truy quét và giải cứu nhằm loại bỏ phiến quân Boko Haram khỏi rừng Sambisa và các khu vực lân cận.

Theo China.org

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá