Trùm khủng bố Bin Laden dọa “trả đũa” Châu Âu

TPO - Trong đoạn băng ghi âm mới phát tán ngày 25/9, trùm khủng bố Osama bin Laden đòi các nước Châu Âu rút quân khỏi Afghanistan. Y cũng cảnh báo sẽ “trả đũa” Châu Âu vì mối quan hệ đồng minh của họ và Mỹ trong cuộc chiến ở Afghanistan.

Trùm khủng bố bin Laden. Ảnh: Getty Images.

Thủ lĩnh al-Qaida Osama bin Laden lớn tiếng lên án các cuộc không kích của NATO khiến nhiều thường dân thiệt mạng. Y cho rằng, các nước Châu Âu phải chịu trách nhiệm với Mỹ về sự việc này, trừ phi họ rút quân khỏi Afghanistan.

Trong băng ghi âm có phụ đề tiếng Anh và tiếng Đức, Osama bin Laden nói: ”Một người khôn ngoan sẽ không để mất con cái của mình và lãng phí tiền của cho một “băng đảng tội phạm” ở Washington...”.

Trùm khủng bố cũng cảnh báo al-Qaida có thể “trả đũa” người Châu Âu. Tuy nhiên, không rõ lời đe dọa của Osama bin Laden nhằm trực tiếp vào binh lính Châu Âu ở Afghanistan hay nhằm vào chính các nước Châu Âu.

Hôm thứ Sáu vừa qua, đoạn băng ghi âm dài chưa đầy năm phút thu giọng nói của Osama bin Laden đã được tung lên một số trang web Hồi giáo cực đoan.

Hành động trên xảy ra không lâu sau khi al-Qaida phát tán hàng loạt video đe dọa tấn công các lợi ích của Đức, nước có binh lính tham gia cuộc chiến ở Afghanistan.

Huy Linh
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá