Trùm lừa đảo Madoff thụ án trong vương giả

TP - Trùm lừa đảo quốc tế Bernard Madoff, 71 tuổi, kẻ bị kết án 150 năm tù hồi cuối tháng 6 vừa qua vì đã gây tổn thất cho hơn 3 triệu người trên khắp thế giới, đã bắt đầu thụ án tại một trong những nhà tù “vương giả” nhất nước Mỹ.

>> Ngày đầu tiên thụ án 150 năm của tỉ phủ lừa Madoff

Trùm lừa đảo quốc tế Bernard Madoff

Trước đây, Madoff rất lo ngại sẽ bị gửi đến một nhà tù có chế độ khắc nghiệt nhưng giờ đây ông ta đã có thể thở phào nhẹ nhõm.

Nhà tù này nằm ở thành phố Batner, bang Bắc Carolina và được coi là “vương giả” bởi vì đây là một trong những nhà tù tốt nhất và tiện nghi nhất ở Mỹ. Chất lượng đội ngũ nhân viên phục vụ và chất lượng hệ thống chăm sóc y tế tại đây đều hơn hẳn đại đa số các nhà tù khác của Mỹ.

Trông bề ngoài nhà tù Batner giống như một căn cứ quân sự hiện đại pha trộn với kiến trúc của một trạm điều dưỡng ngoại thành. Chế độ nhà tù không khắc nghiệt và có cả một trung tâm y tế rất nổi tiếng trong việc điều trị chứng ung thư.

Nếu đúng như thông tin mà những người thân của Madoff cho biết thì ông ta đã gặp may bởi vì ông ta bị chẩn đoán là mắc chứng bệnh khủng khiếp này. Đấy là chưa kể đội ngũ nhân viên phục vụ ở đây rất lịch thiệp, còn nội quy nhà tù thậm chí còn nhẹ nhàng hơn so với nhiều đơn vị quân đội.

Ngoài ra, Madoff còn có thể kiếm mỗi ngày vài xu nhờ phụ giúp vài công việc lặt vặt trong nhà bếp. Theo những tài liệu mới nhất gửi tới Ban Quản trị nhà tù Batner, thời hạn thụ án của Madoff đã được giảm đi 20 năm, chỉ còn 130 năm.

“Hàng xóm láng giềng” của Madoff tại Batner là những “nhân vật” nổi tiếng không kém, trong đó có những gián điệp lừng danh thế giới, những “kiến trúc sư” các hệ thống lừa bịp ngoạn mục và những đại diện xuất chúng khác của thế giới tội phạm.

Đặc biệt phải kể đến John Rigas và con trai Rigas là Timothy, những sáng lập viên “công ty lừa” Adelphia Communications đã bị kết án hồi năm 2004.

Hai bố con “siêu lừa” này sẽ đồng hành với Madoff thêm 10 năm nữa. Một “bạn đồng hành” khác của Madoff là Omar Apdul Rahman, “bộ óc” của cuộc tấn công vào Trung tâm thương mại thế giới ở New York năm 2001 và bị kết án tù chung thân.

Ngọc Thoa
Theo Izvestia.ru

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá