Trùm mafia Ý bị bắt sau gần 20 năm sống tại Anh

TP - Domenico Rancadore, 64 tuổi, trùm mafia Ý hành nghề lái xe riêng cho một số nhân vật nổi tiếng ở London từ năm 1994 tới nay, vừa bị bắt theo lệnh truy nã quốc tế.

Trùm mafia Ý bị bắt sau gần 20 năm sống tại Anh

> Tổng thống Ý phải điều trần về thỏa thuận ngầm với mafia
> Khi trùm mafia Ý đầu thú

 Rancadore (phải) trước vành móng ngựa
Rancadore (phải) trước vành móng ngựa.

Hiện, Domenico đang sống với vợ con ở Anh. Hàng xóm ngỡ ngàng vì trong con mắt họ, Domenico là một người tử tế. Không ai có thể ngờ, người lái xe hiền từ đó đã từng là trùm mafia khét tiếng ở Sicily.

Năm 1994, Rancadore bị kết án 7 năm tù vắng mặt khi ông ta bỏ trốn. Sở cảnh sát London đã lần ra dấu vết của ông ta ở ngoại ô London.

Hôm qua, Rancadore đã xin nộp 10.000 bảng Anh, tiền bảo lãnh tại ngoại nhưng các thẩm phán từ chối vì tính chất nguy hiểm của vụ án.

Nhiều nguồn tin cho rằng, Rancadore có cuộc sống vàng son ở Anh và luôn tin rằng mình không bao giờ bị bắt. Hôm 9/8, Rancadore đã phải xuất hiện tại tòa án Westminster sau gần 20 năm chạy trốn. Ông ta đã từng bị truy nã và nhận án 7 năm tù vì đóng vai trò chủ chốt trong băng nhóm mafia Cosa Nostra.

Người đồng nghiệp gần 20 năm với Rancadore là Murray Harold, giám đốc điều hành công ty cung cấp lái xe riêng cho biết, ông ta hết sức bàng hoàng khi biết rằng Rancadore lại là một nhân vật Mafia khét tiếng. Murray Harold nhận xét: Rancadore là một con người lịch thiệp và làm việc chuyên nghiệp.

Theo tiếng Ý, băng đảng mafia mang tên Cosa Nostra có nghĩa là “Chân lý của chúng ta”, được hình thành từ giữa thế kỷ 19 và tới giờ vẫn có 4.000 thành viên.

Rancadore sinh tại Palermo, Sicily, Italia năm 1949, là con trai của trùm mafia Giuseppe, người sau bị tù chung thân. Rancadore đã từng làm giáo viên và thích được gọi là “giáo sư” trước khi nhúng tay vào băng nhóm mafia. Cảnh sát Italia cho biết, Rancadore có liên quan tới cái gọi là “cuộc chiến mafia” 30 năm trước.

L.A
Theo Daily Mail

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá