DMCA.com Protection Status

Chuyện xứ người

Trùm nhà thổ chạy đua vào hội đồng bang

TP - Dennis Hof, 71 tuổi, chủ một chuỗi nhà thổ ở bang Nevada, Mỹ đang có cơ hội trở thành thành viên Hội đồng lập pháp bang. Ông ta thậm chí còn nhận được sự ủng hộ của những người vốn chống việc buôn bán thân xác phụ nữ.

Dennis Hof bên cạnh bạn gái Misty Matrix, lao động tình dục được cấp phép, tại nhà thổ Moonlite BunnyRanch của ông này. Ảnh: Reuters.
Dennis Hof bên cạnh bạn gái Misty Matrix, lao động tình dục được cấp phép, tại nhà thổ Moonlite BunnyRanch của ông này. Ảnh: Reuters.

Đây thật sự là phong trào do ông Donald Trump khởi xướng”, Hof nói với phóng viên Reuters tại Moonlite BunnyRanch, một trong những nhà thổ của ông, ở gần thành phố Carson. “Người ta sẽ gạt qua một bên trong thời điểm nào đó các niềm tin đạo đức, tôn giáo, để bầu ai đó trung thực vào hội đồng bang”, ông nói. “Trump là người tiên phong , là Christopher Columbus của chính trị trung thực”. Ngày 21/6 vừa rồi, Hof được bầu làm ứng cử viên của Đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào chiếc ghế đại diện quận 36 của Nghị viện bang Nevada với 42 ghế.

Khi biết tin Hof thắng trong cuộc bầu cử sơ cấp, trở thành một trong hai ứng cử viên sẽ tranh đua chiếc ghế đại diện quận 36 vào cuối năm nay, một mục sư trong vùng là Victor Fuentes nói ông cảm thấy rất vui. Mặc dù giới tu sỹ từ lâu đã phản đối việc cho phép mở nhà thổ, biến mại dâm thành hợp pháp tại bang Nevada, mục sư Fuentes nói ông vẫn có thể “cho qua” chuyện buôn bán xác thịt của Hof. Ông nói lý do rất đơn giản. “Chúng ta có những chính trị gia toàn nói lời hay ý đẹp, không ngủ với gái điếm, là hàng xóm tốt. Nhưng các quyết định của họ cho thấy có quỷ dữ trong tim họ. Dennis Hof không giống như thế”. Vị mục sư nói ông cảm thấy Hof sẽ bảo vệ quyền tự do tôn giáo và các thứ khác. Tại quận 36, một số người nói họ bầu cho Hof bởi vì tin rằng ông ta, cũng giống tổng thống Trump, là doanh nhân giàu có, không phải chính trị gia chuyên nghiệp, nên sẽ làm trong sạch môi trường chính trị, không phục vụ lợi ích nhóm.

“Tôi giàu có và nổi tiếng. Xung quanh tôi là các cô gái nóng bỏng. Tôi không quan tâm người ta nói về tôi như thế nào”, Hof bảo.

Sự giàu có của Hof đến từ một câu lạc bộ thoát y và 5 nhà thổ có giấy phép. Ông ta cũng từng bị nhiều phụ nữ tố là lạm dụng tình dục, dù Hof bác bỏ tất cả cáo buộc. Những người bầu cho Hof đều nói các cáo buộc là dối trá.

Để trở thành ứng cử viên nghị viện bang, Hof đã vượt qua một nghị sỹ đương chức đã trải qua ba nhiệm kỳ, ngay cả khi một số thành viên của đảng Cộng hòa tại Nevada đang tìm cách đóng cửa hệ thống nhà thổ của ông này. Các cử tri ở hạt Lyon, nơi Hof vận hành 4 nhà thổ, sẽ được trưng cầu ý kiến vào tháng 11 này về chuyện họ có muốn đóng cửa các trung tâm buôn bán xác thịt đó không.

Kể từ đầu thế kỷ 19, nhà thổ được hợp pháp hóa ở một số nơi thuộc Nevada và lần đầu tiên được cấp giấy phép vào đầu thập niên 70 của thế kỷ 20. Chúng, tuy vậy, không được phép mở tại các khu dân cư đông đúc, bao gồm các hạt có thành phố Las Vegas và Reno.

Cử tri Debbie Thomas nói bà ký thỉnh nguyện thư yêu cầu đóng cửa các nhà thổ nhưng vẫn ủng hộ Hof, người có chiến dịch tranh cử tập trung vào việc bãi bỏ thuế thương mại ở bang Nevada, bảo vệ quyền sở hữu súng, cải thiện giáo dục, bảo vệ quyền của cư dân bang đối với nguồn nước trước chính phủ liên bang.

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người không thể chấp nhận Hof. Paul Goulet, mục sư lãnh đạo Nhà thờ quốc tế Las Vegas, nói ông thất vọng khi một ông chủ nhà chứa thắng thế trong bầu cử ở bang. “Đối với tôi, đó là vấn đề niềm tin và giá trị”, Goulet nói. “Hof kiếm tiền từ những phụ nữ trẻ bán cơ thể phục vụ thú vui xác thịt. Như vậy là hạ thấp phụ nữ. Tôi không thể ủng hộ những người như thế được”.

Còn ông Robert Thomas, một công tố viên đã nghỉ hưu, chồng bà Debbie Thomas, nói các nhà thổ của Hof khiến ông khó chịu nhưng ông vẫn sẵn lòng bầu cho Hof như vợ mình. “Đối với tôi, Dennis Hof có vẻ thuộc loại người nói là làm”, ông Thomas nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng