Trùm Taliban quá cố đe dọa khủng bố Mỹ

TP - Thủ lĩnh Taliban người Pakistan Hakimullah Mehsud, được cho là chết hồi tháng một vừa qua, lại tiếp tục xuất hiện trong một cuốn video với những lời đe dọa sẽ tấn công nhằm vào nước Mỹ thời gian tới.

Hakimullah Mehsud xuất hiện trong cuốn băng mới nhất đe dọa tấn công Mỹ

Trong cuốn băng video phụ đề tiếng Anh dài chín phút được tung lên mạng với thời gian ghi ngày 4 - 4 - 2010, Mehsud xuất hiện với hai vệ sĩ bịt mặt cầm súng và tuyên bố nhóm khủng bố của mình sẽ tiến hành các cuộc tấn công nước Mỹ trong vòng một tháng tới, nhằm trả đũa việc thủ lĩnh Baitullah Mehsud và các lãnh đạo của tổ chức này bị giết.

“Nhiều bang và các thành phố lớn của Mỹ sẽ bị tấn công” - Mehsud đe dọa.

Mehsud được cho là đã chết trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của quân đội Mỹ ngày 14 - 1 tại khu vực Waziristan, nơi có bộ lạc là căn cứ địa của phiến quân Taliban ở khu vực biên giới Afghanistan. Tuy nhiên, nhóm khủng bố này đã bác bỏ thông tin lãnh đạo của mình bị tiêu diệt.

Hakimullah Mehsud trở thành thủ lĩnh của lực lượng Taliban sau khi thủ lĩnh trước đó của tổ chức này là Baitullah Mehsud bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của quân đội Mỹ ở khu vực phía Nam Waziristan tháng 8-2009.

P.Tuyên
Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá