Trump bổ nhiệm ba người con vào đội chuyển giao quyền lực

Donald Trump chọn phó tướng Mike Pence làm người đứng đầu nhóm chuyển giao quyền lực tại Nhà Trắng, có ba thành viên là con của tổng thống đắc cử.

Tổng thống đắc cử Donald Trump và phó tướng Mike Pence (trái). Ảnh: Reuters.
Tổng thống đắc cử Donald Trump và phó tướng Mike Pence (trái). Ảnh: Reuters.

Mike Pence thay thế Thống đốc bang New Jersey Chris Christie, trưởng nhóm chuyển giao quyền lực, Reuters dẫn thông báo từ chiến dịch tranh cử Donald Trump cho biết ngày 11/11. Christie chuyển xuống phó trưởng nhóm.

Thông báo trên được đưa ra sau khi các trợ lý của Trump họp tại tháp Trump, New York, để chọn ra ứng viên phù hợp với 4.000 vị trí mà tổng thống đắc cử cần "lấp đầy" lúc nhậm chức ngày 20/1/2017.

Trump dựa vào một nhóm nhỏ trung thành và thành viên gia đình suốt thời gian tranh cử. Những người này sẽ tiếp tục có vai trò nổi bật trong quá trình chuyển giao, thông báo cho biết thêm.

Con gái Ivanka, con trai Eric và Donald Jr. cùng con rể Jared Kushner có tên trong nhóm chuyển giao quyền lực. Ngoài ra, họ còn sẽ giám sát hoạt động kinh doanh của Trump. Tập đoàn Trump Organization cho biết việc này không vi phạm luật xung đột lợi ích.

Quyết định đưa Pence lên làm trưởng nhóm thể hiện sự thất vọng của Trump với Christie, từng là ứng viên hàng đầu cho vị trí Bộ trưởng Tư pháp. Cựu thị trưởng New York Rudy Giulani hiện trở thành ứng viên tốt nhất, theo hai nguồn tin hiểu rõ tình hình.

Giuliani nói ông rất vui khi cố vấn cho Trump nhưng từ chối xác nhận tham gia chính quyền Trump.

"Tôi đã có thể thấy rõ ông ấy sẽ trở thành một tổng thống vĩ đại thế nào. Tôi tự hào vì đóng góp một phần nhỏ trong đó", Giuliani phát biểu với báo giới khi rời tháp Trump.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá