Trump bổ nhiệm tướng tình báo về hưu làm cố vấn an ninh quốc gia

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump vừa đề xuất trung tướng tình báo về hưu Michael Flynn vào vị trí cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng.

Trung tướng Michael Flynn khi còn là giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng (DIA) năm 2013. Ảnh: AP
Trung tướng Michael Flynn khi còn là giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng (DIA) năm 2013. Ảnh: AP

Fox News dẫn lời một quan chức trong nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump cho biết thông tin trên vào hôm qua, tuy nhiên, ông Flynn chưa chính thức nhận lời.

Khi được hỏi về thông tin này, một người thông thạo vấn đề cho rằng: "Khi tổng thống Mỹ yêu cầu bạn phục vụ thì chỉ có một câu trả lời duy nhất".

Ông Flynn từng là giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng (DIA) từ năm 2012 đến 2014.

Ông đã cố vấn cho ông Trump suốt chiến dịch tranh cử về các vấn đề an ninh quốc gia và thường đóng vai trò là diễn giả giới thiệu tại các cuộc vận động tranh cử. 

Trong bài phát biểu tại đại hội đảng Cộng hòa hồi tháng 7, ông Flynn nhấn mạnh quan điểm rằng quân đội Mỹ cần cứng rắn hơn trước mối đe dọa từ nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) và tin rằng Washington cần hợp tác chặt chẽ hơn với Moscow.

Ông cũng là người ủng hộ việc tái đàm phán thỏa thuận hạt nhân Iran, một chính sách ngoại giao khác mà ông Trump thúc đẩy trong chiến dịch tranh cử.

Nếu trở thành cố vấn an ninh quốc gia trong chính quyền mới, ông sẽ làm việc tại Nhà Trắng và thường xuyên tiếp xúc với tổng thống.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá