Trump – Cliton tranh luận phá vỡ kỷ lục truyền hình

TPO - Cuộc tranh luận của hai ứng viên tổng thống Hillary Clinton và Donald Trump đã thu hút 84 triệu lượt theo dõi trên truyền hình Mỹ, phá kỷ lục thiết lập cách đó 36 năm.

Trump – Cliton tranh luận phá vỡ kỷ lục truyền hình

Hãng cung cấp dữ liệu Nielsen thống kê, kết thúc cuộc tranh luận 98 phút của hai ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton và Donald Trump, số người dân theo dõi trên truyền hình Mỹ đạt 84 triệu.

Con số này phá vỡ kỷ lục cách đó 36 năm được thiết lập trong buổi tranh luận trực tiếp của cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter và đối thủ Ronald Reagan năm 1980, thu hút 80,6 triệu người xem.

Tuy nhiên, theo đánh giá, số người xem trên thực tế nhiều hơn thế, bởi số liệu này chỉ thống kê lượt xem trên 13 kênh truyền hình Mỹ, trong khi, hàng triệu người khác được cho là xem trực tuyến, trong quán bar và các bữa tiệc.

Trước khi bước vào bầu cử chính thức vào ngày 8/11, các ứng viên sẽ trải qua thêm 2 cuộc tranh luận vào 9/10 và 19/10 sắp tới. Về màn “so găng” hôm 26/9, bà Clinton đang chiếm ưu thế hơn ông trùm bất động sản New York nhờ nêu bật được những điểm khác biệt, cũng như tấn công mạnh vào nhược điểm của đối thủ.

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng