Trump để ngỏ giải pháp quân sự đối với Triều Tiên

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố giải pháp quân sự cho cuộc xung đột Triều Tiên đã được tính đến, nhưng Washington không mong muốn điều này xảy ra.

Ảnh: Express
Ảnh: Express

“Chúng tôi luôn sẵn sàng cho tình huống trên. Tôi chắc rằng xung đột sẽ tàn phá Triều Tiên. Ý tôi muốn nói đến giải pháp quân sự”, Tổng thống Donald Trump tuyên bố tại cuộc họp báo chung với Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoj hôm 26/9.

Trước đó, trước Đại hội đồng Liên hợp quốc vào tuần trước, Tổng thống Donald Trump cũng đã lên tiếng đe dọa sẽ huỷ diệt Triều Tiên.

Người đứng đầu Nhà Trắng cũng gọi ông Kim Jong-un là “người tên lửa” với “những chuyến bay tự sát”.

Đáp lại, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố “sẽ chế ngự ông Trump bằng lửa”.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Triều Tiên Lee Yong-ho khẳng định Bình Nhưỡng coi những lời nói của ông Trump là “sự tuyên chiến với Triều Tiên”. 

Trump để ngỏ giải pháp quân sự đối với Triều Tiên - ảnh 1

Phớt lờ cảnh báo, ông Trump tiếp tục công kích Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua, 26/9 cáo buộc Triều Tiên có những hành động tra tấn "ngoài sức tưởng tượng" đối với sinh viên Mỹ Otto Warmbier, khiến Otto rơi vào trạng thái hôn mê và tử vong không lâu sau khi về nước.

Trump để ngỏ giải pháp quân sự đối với Triều Tiên - ảnh 2

Twitter lý giải tại sao không xóa trạng thái về Triều Tiên của Trump

Trang mạng xã hội nổi tiếng Twitter cho biết, sẽ không xóa dòng trạng thái gây tranh cãi của Tổng thống Mỹ Donald Trump mà theo Ngoại trưởng Triều Tiên mô tả như “lời tuyên bố chiến tranh”.

Trump để ngỏ giải pháp quân sự đối với Triều Tiên - ảnh 3

Nhà Trắng: Tổng thống Trump không tuyên chiến với Triều Tiên

“Chúng tôi không tuyên chiến với Triều Tiên, và nói một cách thẳng thắn thì cáo buộc đó là vô lý”, thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders phát biểu trong cuộc họp báo hôm qua, 25/9.

Trump để ngỏ giải pháp quân sự đối với Triều Tiên - ảnh 4

Việt - Mỹ bàn về chuyến thăm của Tổng thống Trump

Nhân dịp tham dự Khóa họp Đại hội đồng LHQ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh ngày 22/9 tiếp Thứ trưởng phụ trách chính trị Bộ Ngoại giao Mỹ Thomas Shannon nhằm trao đổi các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương, trong đó có chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Donald Trump.

Trump để ngỏ giải pháp quân sự đối với Triều Tiên - ảnh 5

Hết dọa hủy diệt Triều Tiên, Trump lại ám chỉ ‘xử lý’ Kim Jong-un

Trong bài phát biểu mới đây ở Alabama, Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cập đến Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un với biệt danh mà chủ nhân đã đặt trước đó “người đàn ông tên lửa”.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng