Trump không hài lòng về nhiều quan chức trong chính quyền

TPO - Tổng thống Donald Trump được cho là không hài lòng về những công việc mà Ngoại trưởng Rex Tillerson đang thực hiện. Ngoài ra, Trump cũng “không vui” với một số cố vấn cao cấp trong chính quyền ông, trong đó có Gary Cohn, giám đốc Hội đồng kinh tế quốc gia.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Tờ Washington Post ngày 1/9 dẫn nguồn tin đề nghị giấu tên từ Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Donald Trump rất không hài lòng về Giám đốc Hội đồng kinh tế quốc gia Gary Cohn, người đã chỉ trích phản ứng của Trump liên quan tới các sự kiện tại Charlottesville hôm 12/8.

“Ông Trump cũng không hài lòng với Ngoại trưởng Rex Tillerson, người đã xung đột với Tổng thống về các vấn đề khác nhau, bao gồm số lượng quân nhân ở Afghanistan, việc phong tỏa Qatar và Cuba”, Washington Post đưa tin.

Ngoài ra, “một số người bạn của Trump sợ rằng cuộc xung đột giữa Tổng thống với người đứng đầu các nhân viên Nhà Trắng John Kelly là điều không tránh khỏi”.

“Ông ấy đang trải qua quãng thời gian rất khó khăn”, Washington Post trích lời một người bạn của Trump sau cuộc nói chuyện với Tổng thống: “Ông ấy không thích cách các phương tiện truyền thông đối xử với ông thời gian qua”.

Trump không hài lòng về nhiều quan chức trong chính quyền - ảnh 1

Ông Trump ủng hộ 1 triệu USD cho nạn nhân bão Harvey

Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết ủng hộ 1 triệu USD tiền cá nhân cho các nạn nhân của cơn bão Harvey ở những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Trump không hài lòng về nhiều quan chức trong chính quyền - ảnh 2

Điện Kremlin nói gì về thoả thuận bất động sản với Tập đoàn Trump?

Điện Kremlin xác nhận, có nhận được email từ luật sư của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến một thỏa thuận bất động sản, nhưng phía Nga đã không phản hồi.

Trump không hài lòng về nhiều quan chức trong chính quyền - ảnh 3

Ông Trump và Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố trái ngược về Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng vấn đề Triều Tiên đã không còn có thể giải quyết bằng đối thoại. Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis nhấn mạnh “Washington chưa từng cạn kiệt giải pháp ngoại giao trong vấn đề Bình Nhưỡng”.

Trump không hài lòng về nhiều quan chức trong chính quyền - ảnh 4

Trump thị sát Texas giữa lúc siêu bão Harvey đạt lượng mưa kỷ lục

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến thăm Texas vào hôm thứ Ba (29/8) để khảo sát thiệt hại do thiên tai gây ra giữa lúc siêu bão Harvey thiết lập lượng mưa kỷ lục gần 132cm.

Trump không hài lòng về nhiều quan chức trong chính quyền - ảnh 5

Giữa lúc khủng hoảng, Trump bất ngờ lạc quan về quan hệ với Nga

Trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ hy vọng đổi mới quan hệ Mỹ-Nga và tin rằng hai nước sẽ hợp tác với nhau trong tương lai.

Trump không hài lòng về nhiều quan chức trong chính quyền - ảnh 6

Sau Triều Tiên, đến lượt Mexico phản bác bài viết trên Twitter của Trump

Có thể nói, Donald Trump là vị Tổng thống Mỹ thích bày tỏ quan điểm chính trị trên mạng xã hội nhất. Tuy nhiên, hầu hết các dòng trạng thái trên Twitter của ông đều bị phản bác, trước đó là Triều Tiên, và mới đây là Mexico về vấn đề chi phí cho kế hoạch xây tường biên giới của ông chủ Nhà Trắng.

Trump không hài lòng về nhiều quan chức trong chính quyền - ảnh 7

Trung Quốc chống lại Triều Tiên, nước cờ của Trump có hiệu quả?

Bộ Thương mại Trung Quốc mới đây đã cấm các cá nhân và doanh nghiệp làm ăn kinh doanh tại Trung Quốc, đáp ứng nghị quyết trừng phạt do Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua hồi đầu tháng nhằm kiềm chế tham vọng hạt nhân từ Bình Nhưỡng.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá