Trump tiếp xúc với Putin 6 lần trong 182 ngày nắm quyền

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump trong vòng sáu tháng nắm chính quyền tiến hành 47 đàm phán song phương với các người đứng đầu quốc gia khác. Trong số đó có một cuộc gặp gỡ với tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ảnh: AFP
Ảnh: AFP

Kênh truyền hình ABC News vừa thống kê 182 ngày đầu tiên của Tổng thống Donald Trump trên cương vị người đứng đầu nước Mỹ.

Theo đó, tính đến ngày 20/7, Tổng thống Donald Trump tiếp xúc với người đồng cấp Nga Vladimir Putin 6 lần, trong đó hai Tổng thống gặp nhau ba lần trong hội nghị thượng đỉnh G20 và 3 lần trao đổi qua điện thoại.

Trump tiết lộ cuộc nói chuyện với Putin tại bữa tiệc G20

Trả lời phỏng vấn New York Times, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đã có cuộc nói chuyện với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin tại một bữa tiệc trong dịp diễn ra Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hamburg, Đức.

Toàn bộ số cuộc điện đàm của Tổng thống Donald Trump với lãnh đạo các quốc gia khác là 102.

Ngoài ra ông Trump gặp Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson 24 lần và ít nhất 41 lần với các thành viên Quốc hội.

Tổng thống Donald Trump ký kết 42 dự thảo luật khác nhau và tham gia 13 cuộc họp báo.

Trong vòng 100 ngày đầu tiên nắm chính quyền tổng thống Mỹ đến thăm 8 quốc gia.

ABC News cũng cho biết ông Trump đến sân golf 37 lần và tiêu khoảng 700 nghìn USD cho luật sư trong ba tháng.

Ông Kadyrov: ‘Không nên đe dọa Nga bằng vũ khí hạt nhân’

Đó là tuyên bố của nhà lãnh đạo nước Cộng hòa Chechnya thuộc Liên bang Nga, ông Ramzan Kadyrov, trong bối cảnh mối quan hệ Nga - Mỹ diễn biến khó lường.

Tổng thống Trump lên kế hoạch mời Putin đến Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lên kế hoạch mời Tổng thống Nga Vladimir Putin đến thăm Nhà Trắng, nhưng ông không nghĩ rằng giờ là thời điểm thích hợp.

Ông Trump: ‘Tôi nghĩ Putin sẽ vui hơn nếu bà Clinton là Tổng thống’

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với CBN News rằng: “Tôi nghĩ ông Putin sẽ hạnh phúc hơn nếu bà Hillary Clinton đắc cử”.

 

Quan hệ Nga - Mỹ chưa thể cải thiện sau 2 giờ hội đàm

Quan hệ Nga - Mỹ chưa thể "đơm hoa kết trái" sau cuộc tiếp xúc đầu tiên giữa Tổng thống Vladimir Putin và Donald Trump bên lề Hội nghị G20 tại Hamburg, Đức. Một loạt động thái sau cuộc gặp thượng đỉnh này cho thấy hai nước vẫn còn rất nhiều việc phải làm nếu muốn tháo gỡ những rào cản bình thường hóa quan hệ giữa hai nước.

Theo SputnikNews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng