Trump tiết lộ cuộc nói chuyện với Putin tại bữa tiệc G20

TPO - Trả lời phỏng vấn New York Times, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đã có cuộc nói chuyện với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin tại một bữa tiệc trong dịp diễn ra Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hamburg, Đức.

Ảnh: RIA Novoti
Ảnh: RIA Novoti

Trước đó, phương tiện truyền thông loan tin Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã tổ chức “một  cuộc gặp bí mật” bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20. Truyền thông cho biết cuộc gặp kéo dài khoảng một giờ đồng hồ.

“Trump nói rằng họ nói chuyện khoảng 15 phút”, tờ New York Times viết: “Buổi nói chuyện diễn ra tại một bữa tiệc tối của các nhà lãnh đạo thế giới tại Đức”.

“Chúng tôi chỉ nói về một vài câu chuyện. Thực ra, rất thú vị, chúng tôi đã nói về chủ đề nhận con nuôi. Nó thú vị vì chủ đề này từng nằm trong cuộc thảo luận của Don (Donald Trump Jr.) trong cuộc họp đó”, ông Trump cho biết.

Trump tiết lộ cuộc nói chuyện với Putin tại bữa tiệc G20 - ảnh 1

Tổng thống Trump lên kế hoạch mời Putin đến Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lên kế hoạch mời Tổng thống Nga Vladimir Putin đến thăm Nhà Trắng, nhưng ông không nghĩ rằng giờ là thời điểm thích hợp.

Theo Tổng thống Trump, tại bữa tiệc tối dịp Hội nghị G20 dành cho các lãnh đạo và phu nhân, phu quân của họ, ông Trump ngồi cạnh Thủ tướng Nhật Bản, còn ông Putin ngồi cạnh đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump.

“Tôi đi tới chỉ để chào Melania và khi tôi ở đó, tôi chào hỏi ông Putin”, New York Times dẫn lời Tổng thống Trump, đồng thời cho biết cuộc nói chuyện diễn ra thời điểm gần bữa tráng miệng.

Được biết, cuộc nói chuyện trên diễn ra sau cuộc họp chính thức đầu tiên giữa hai lãnh đạo tại Hội nghị thượng đỉnh G20 ở thành phố Hamburg, Đức hôm 7/7.

Ngày 18/7, Nhà Trắng xác nhận về cuộc nói chuyện trên. Tuy nhiên, Tổng thống Trump đã bày tỏ sự tức giận khi truyền thông đưa tin về cái gọi là “cuộc họp bí mật” giữa ông và Tổng thống Putin.

Ông Trump cho rằng phóng viên đã thổi phồng sự việc một cách “ghê gớm và vô lý”, và “khiến cho bữa tiệc của các nhà lãnh đạo G20 trở nên bí hiểm”.

Chia sẻ trên Twitter cá nhân, ông Trump nhấn mạnh: “Tin tức nguỵ tạo về ‘đàm phán bí mật’ với Putin trong G20 là bệnh hoạn. Thủ tướng Đức Angela Merkel chiêu đãi tất cả các vị lãnh đạo và vợ hoặc chồng họ. Báo chí biết! … Thậm chí bữa ăn tối của người đứng đầu G 20 cũng bị họ trình bày như thể một vụ việc nham hiểm”.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cũng khẳng định, ông Putin và Trump “không có cuộc họp bí mật nào cả”.

Trump tiết lộ cuộc nói chuyện với Putin tại bữa tiệc G20 - ảnh 2

Trump – Putin hài lòng về cuộc gặp được cả thế giới chờ đợi

Thư ký báo chí Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin hài lòng về cuộc gặp kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ với người đồng cấp Mỹ Donald Trump. Và ông Trump cũng cho rằng, đã đến lúc tăng cường sự hợp tác mang tính xây dựng với Nga.

Trump tiết lộ cuộc nói chuyện với Putin tại bữa tiệc G20 - ảnh 3

Trump - Putin và những khác biệt trong việc đối phó với Triều Tiên

Phát biểu sau cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết Nga và Mỹ có chung mục tiêu nhưng khác chiến thuật trong việc giải quyết vấn đề Triều Tiên.

Trump tiết lộ cuộc nói chuyện với Putin tại bữa tiệc G20 - ảnh 4

Trump - Putin và cái bắt tay được cả thế giới chờ đợi

"Hai nguyên thủ đã bắt tay nhau và nói rằng sẽ sớm gặp nhau trong cuộc họp riêng", phát ngôn viên Kremlin Dmitry Peskov cho biết. "Trước đó, Tổng thống Trump và Tổng thống Putin mới chỉ nói chuyện qua điện thoại".

Trump tiết lộ cuộc nói chuyện với Putin tại bữa tiệc G20 - ảnh 5

Trump – Putin điện đàm: Tổng thống mới, hy vọng mới

Các nghị sĩ trong Quốc hội Liên bang Nga đã có những nhận xét tích cực về cuộc điện đàm đầu tiên giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và tân Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 28/1 vừa qua.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng