Trump tuyên bố gác việc kinh doanh để tránh 'xung đột lợi ích'

TPO - Donald Trump cho biết, sẽ chuyển giao công việc kinh doanh hiện tại để tránh xuất hiện xung đột lợi ích khi trở thành tổng thống.

Trump tuyên bố sẽ dành toàn thời gian và tâm trí cho vai trò tổng thống. Ảnh: AP
Trump tuyên bố sẽ dành toàn thời gian và tâm trí cho vai trò tổng thống. Ảnh: AP

Ngày 30/11, Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump đã viết một loạt thông báo trên tài khoản cá nhân Twitter về kế hoạch nhậm chức sắp tới.

Theo đó, tỷ phú Mỹ cho biết sẽ gác lại công việc kinh doanh để chuyên tâm làm tổng thống. Trước đó, ông từng bị chỉ trích vì không chịu từ bỏ “đế chế” của ông.

“Tôi sẽ tổ chức một cuộc họp báo lớn ở thành phố New York với các con tôi vào ngày 15/12 để thảo luận về việc tôi sẽ rời bỏ tập đoàn của tôi để tập trung hoàn toàn vào việc xây dựng một nước Mỹ tuyệt vời trở lại”, ông viết.

“Dù tôi không bắt buộc phải làm điều này theo pháp luật, tôi cảm thấy đó là nhận thức quan trọng trên vai trò một tổng thống, để không xảy ra bất kì xung đột lợi ích nào với những doanh nghiệp của tôi”, ông khẳng định thêm.

Theo Donald Trump, ông đang đẩy mạnh hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật để tách ông hoàn toàn khỏi công việc kinh doanh. “Tổng thống là một nhiệm vụ quan trọng hơn nhiều”, ông nhấn mạnh.

Tuyên bố này hoàn toàn khác với những gì ông Trump từng nói trên tờ New York Times trong bài phỏng vấn gần đây.

Cụ thể, tuần trước, ông cho biết, thương hiệu mà ông gây dựng thời gian qua chắc chắn sẽ càng phát triển mạnh hơn so với trước đây. Phát ngôn này đã làm dấy lên lo ngại về xung đột lợi ích khi ông nhậm chức.

Nếu không có gì thay đổi, Donald Trump sẽ tiếp nhận vị trí Tổng thống Mỹ vào tháng 1/2017.

Theo Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng