Trump và Clinton vận động tranh cử xuyên đêm trước giờ G

Hai ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ cạnh tranh quyết liệt trong ngày vận động tranh cử cuối cùng.

Ông Trump và bà Clinton chạy đua quyết liệt trong ngày cuối cùng của chiến dịch tranh cử. Ảnh: ABS-CBN News.
Ông Trump và bà Clinton chạy đua quyết liệt trong ngày cuối cùng của chiến dịch tranh cử. Ảnh: ABS-CBN News.

Clinton và Trump đang chạy đua ở một số bang chiến trường trong nỗ lực phút chót để khuyến khích những người ủng hộ mình bỏ phiếu vào hôm nay, theo Reuters.

Bà Clinton tìm kiếm sự ủng hộ từ người nói tiếng Latin, người Mỹ gốc Phi và thanh niên, trong khi ông Trump tìm chiến thắng từ người bất mãn với đảng Dân chủ và tầng lớp trung lưu, được ông nói là bị đặt ngoài tổ chức chính trị Mỹ.

Thăm dò của Reuters/Ipsos tiến hành cho thấy bà Clinton có 90% cơ hội đánh bại ông Trump. Clinton có thể giành được 303 phiếu đại cử tri so với con số cần thiết là 270 phiếu, ông Trump có thể được 235 phiếu.

Cuộc đua diễn ra gay cấn ở bang Michigan, nơi đảng Dân chủ có từ lâu luôn giành chiến thắng. Tại bang Pennsylvania, hai ứng viên tranh cử tổng thống cũng cạnh tranh quyết liệt trước khi kết thúc tranh cử. 

"Tôi muốn gửi thông điệp trong khoảnh khắc này tới các cử tri của đảng Dân chủ và trên cả nước, những người đang khao khát thay đổi. Hillary là bộ mặt của sự thất bại", ông Trump nói tại cuộc mít tinh ở Scranton, Pennsylvania.

Trong khi đó, bà Clinton được sự ủng hộ mạnh mẽ của Tổng thống đương nhiệm Obama. Ông chủ Nhà Trắng có buổi nói chuyện tại Michigan, kêu gọi những người trẻ từng ủng hộ ông năm 2008 và 2012 làm điều tương tự với bà Clinton. 

Ông Trump đã bắt đầu ngày cuối cùng trong chiến dịch tranh cử tại Sarasota, bang Florida, nơi có lượng dân số đông đảo là người Mỹ gốc Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và hai ứng viên vẫn đang cạnh tranh quyết liệt. 

Nói chuyện với người ủng hộ tại Sarasota, Trump cho rằng Clinton là "kẻ giả mạo". "Chúng ta đã mệt mỏi vì bị những kẻ ngốc lãnh đạo", Trump nói. 

Nhà tài phiệt New York cũng sẽ dừng chân tại Bắc Carolina, Pennsylvania, New Hampshire trước khi có cuộc mít tinh cuối cùng tại Grand Rapids, Michigan.

Trong khi đó, cựu Ngoại trưởng Mỹ lên kế hoạch dừng chân tại hai điểm ở bang Pennsylvania và tới thăm bang Michigan trước khi kết thúc chiến dịch với cuộc mít tinh nửa đêm tại Raleigh, bang Bắc Carolina.

cuộc bầu cử tổng thống mỹ - ảnh 1 Tỷ lệ bầu cho Trump và Clinton theo phiếu đại cử tri từng bang (Bấm vào hình để xem kích thước lớn). Nguồn: Yahoo
Trước đó, bà Clinton từng có cuộc mít tinh buổi tối tại Philadelphia với Tổng thống Obama, đệ nhất phu nhân Michelle Obama và ngôi sao nhạc rock Bruce Springsteen.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá