Trump vạch kế hoạch cho 100 ngày đầu tiên làm tổng thống

TPO - Dù bị tụt lại so với Hillary Clinton trong cuộc thăm dò, Donald Trump vẫn tự tin lên kế hoạch cho 100 ngày đầu tiên sau khi đắc cử Tổng thống Mỹ.

Donald Trump phát biểu tại Gettysburg, Pennsylvania.
Donald Trump phát biểu tại Gettysburg, Pennsylvania.

Trong một bài phát biểu tại Gettysburg, Pennsylvania vào ngày 22/10, Donald Trump bắt đầu thay đổi chiến thuật bằng cách vạch ra những gì sẽ làm trong 100 ngày đầu tiên ở Nhà Trắng.

Cụ thể, Trump tập trung vào các vấn đề như sau: Hạn chế các quan chức Nhà Trắng trở thành nhà vận động hành lang sau khi rời văn phòng; giới hạn nhiệm kỳ cho các thành viên Nghị viện; hủy bỏ các khoản thanh toán cho những chương trình biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc và sắp xếp lại quỹ để sửa chữa cơ sở hạ tầng của nước Mỹ; bắt đầu quá trình “trục xuất hơn 2 triệu tội phạm, những người nhập cư bất hợp pháp” và từ chối du lịch miễn thị thực cho các nước không nhận trở lại công dân của họ.

Bên cạnh đó, Trump còn nêu một số chính sách khác như giảm thuế, giảm quy định, chấm dứt các giao dịch thương mại, rà soát người nhập cư… Không chỉ vậy, vị tỷ phú New York còn tuyên bố sẽ kiện tất cả những người cáo buộc ông quấy rối tình dục.

“Tôi kêu gọi người dân Mỹ vượt lên trên những ồn ào và lộn xộn trong cuộc chiến chính trị vỡ nát của chúng ta, và hãy giữ đức tin tuyệt đối và sự lạc quan rằng, các bạn là thành phần cốt lõi tạo nên danh tiếng nước Mỹ. Tôi kêu gọi các bạn dám mơ ước lớn”, Trump tuyên bố.

Được biết, cùng thời điểm, bà Hillary Clinton và cấp dưới Tim Kaine cũng xuất hiện tại các sự kiện ở Pennsylvania, một bang quan trọng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Hiện, hai ứng viên Hillary Clinton và Donald Trump còn hơn 2 tuần trước khi bước vào ngày bầu cử chính thức để thuyết phục các cử tri chưa quyết định. Kết quả thăm dò mới nhất cho thấy, bà Hillary nhận được 47% ủng hộ, còn Trump chỉ đạt 43%, giảm so với ngày trước đó.

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng