Trưng bày 5.000 bức ảnh của phóng viên Nga mất tích ở Ukraine

TPO - Hãng tin Rossiya Segodnya (Nga) hôm nay đã bắt đầu một chiến dịch nhằm hỗ trợ phóng viên Andrei Stenin. Phóng viên này đã bị mất tích hôm 5/8 khi tác nghiệp tại miền đông Ukraine, nơi đang diễn ra giao tranh ác liệt giữa quân đội chính phủ và phe ly khai.

Phóng viên Stenin.
Phóng viên Stenin.

Tại thủ đô Moscow, ở các khu vực gần trụ sở hãng tin RIA Novosti, ga tàu điện ngầm Park Kultury và ở Quảng trường Pushkin, người ta sẽ trưng bày các bức ảnh do phóng viên Andrei Stenin chụp trong thời gian làm việc cũng như khi tác nghiệp tại chiến trường miền đông Ukraine.

Theo đó, các tình nguyện viên sẽ cho trưng bày 5.000 bức ảnh của phóng viên Andrei tại các địa điểm trên, bắt đầu vào trưa nay (10/8). Vào lúc 17h cùng ngày (giờ địa phương), hãng tin RIA Novosti tiếp tục cho trưng bày tại trụ sở hãng này một loạt các bức ảnh của Andrei chụp ở chiến trường miền đông Ukraine. Ngoài ra, các đồng nghiệp của Andrei cũng cho đăng tải lên mạng xã hội YouTube một đoạn video yêu cầu trả tự do cho phóng viên này.

Andrei Stenin là một phóng viên ảnh quân sự giàu kinh nghiệm làm việc cho Hãng thông tấn nhà nước RIA Novosti từ năm 2009 (RIA Novosti sau này sáp nhập với đài Tiếng nói nước Nga để trở thành hãng thông tấn quốc tế Rossiya Segodnya). Stenin được cho là đã mất tích hôm 5/8 khi tác nghiệp tại Donetsk, Slaviansk và các thành phố khác thuộc miền đông Ukraine.

RIA Novosti đã trích dẫn một nguồn tin không xác định ở Donetsk nói rằng Stenin đã bị bắt giữ bởi các lực lượng an ninh của Ukraine (SBU). Tuy nhiên, SBU phủ nhận thông tin này.

RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá