Trung Quốc:

Trưng bày tác phẩm nghệ thuật của Chủ tịch nước Hồ Cẩm Đào

TP - Báo chí Trung Quốc vừa cho biết tác phẩm cắt giấy mang tên “Trở về quê mẹ” của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Hồ Cẩm Đào sẽ được trưng bày tại một triển lãm nghệ thuật thủ công truyền thống diễn ra ở thành phố Vũ Hán vào tháng 11 tới.

Tác phẩm cắt giấy của Chủ tịch nước Hồ Cẩm Đào miêu tả hình ảnh một phụ nữ trên đường trở về quê hương.

Hàng loạt các tờ báo ở phương Tây cũng đưa tin về sự kiện này với nhận xét rằng các nhà lãnh đạo cấp cao Trung Quốc đang “cởi mở” hơn về cuộc sống đời tư của họ.

Theo tờ Independent (Anh), Chủ tịch Hồ Cẩm Đào đã cho phép tiết lộ một số chi tiết trong cuộc sống riêng tư của ông ra công chúng. Tờ báo này cho biết, Chủ tịch nước Hồ Cẩm Đào thỉnh thoảng đạp xe đi làm, quan tâm tới khiêu vũ và giờ đây người dân lại có thể biết thêm về năng khiếu nghệ thuật của ông. 

Nghệ thuật cắt giấy có truyền thống lâu đời của Trung Quốc vẫn còn lưu giữ đến ngày nay và phổ biến ở khắp các vùng nông thôn. Chủ tịch Hồ Cẩm Đào đã thực hiện tác phẩm “Trở về quê mẹ” bằng giấy đỏ trong chuyến thăm người dân ở vùng Tây Bắc Trung Quốc nhân dịp mừng năm mới 2007.

Tác phẩm này được dán trên cửa sổ của một hộ gia đình ở địa phương. Hội cắt giấy địa phương đã quyết định đưa tác phẩm “Trở về quê mẹ” tới trưng bày ở triển lãm để mọi người dân có thể hiểu rõ hơn về “tài nghệ” của Chủ tịch nước Hồ Cẩm Đào.

H.D
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá