DMCA.com Protection Status

Trúng không kích của Nga, 3 trùm khủng bố bị tiêu diệt

TPO - Ba trùm khủng bố khét tiếng của nhóm liên kết với tổ chức Al-Qaeda ở Syria vừa bị tiêu diệt trong một đợt không kích của Nga, theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng nước này hôm nay, 17/11.

Chiến đấu cơ Su-33 trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov
Chiến đấu cơ Su-33 trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov

Ông Igor Konashenkov, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Một loạt chiến đấu cơ Su-33 xuất phát từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đã tiêu diệt ít nhất 30 tên khủng bố của nhóm Jabhat Fatah Al-Sham (tên cũ là Al-Nursa) ở tỉnh Idlib, Syria”.

Ông Konashenkov nói thêm, trong số 30 tên vừa bị tiêu diệt có 3 trùm khủng bố khét tiếng là Muhammad Helala, Abu Jaber Harmuja và Abul Baha Al-Asfari.

Cũng theo ông Konashenkov, tên Abul Baha Al-Asfari là tên tập hợp các nhóm cực đoan ở tỉnh Aleppo và Hama, lên kế hoạch thực hiện các vụ tấn công vào Aleppo.

Hôm 15/11, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov lần đầu tiên tham gia vào một chiến dịch quân sự quy mô lớn, nhằm mục tiêu vào các lực lượng khủng bố ở tỉnh Homs và Idlib. Theo RT, mỗi chiến đấu cơ Su-33 trên tàu Đô đốc Kuznetsov được trang bị 500kg bom.

Trước khi tiến hành chiến dịch, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết, Nga xác định các mục tiêu chính là kho đạn, những địa điểm bị khủng bố chiếm giữ.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng