Sự kiện: COVID-19

Trung Quốc: 15 nhân viên y tế dính coronavirus

TPO - Ít nhất 15 nhân viên y tế ở Vũ Hán đã được chẩn đoán mắc viêm phổi do coronavirus mới (2019-nCoV), trong đó có một người nguy kịch.

Ảnh: BBC
Ảnh: BBC

Cơ quan y tế thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) hôm nay (21/1) cho biết đã có 15 nhân viên y tế ở địa phương này được chẩn đoán mắc viêm phổi do chủng coronavirus mới. Một nhân viên khác bị nghi mắc bệnh.

Một trong số 15 nhân viên nói trên hiện đang nguy kịch, trong khi những người còn lại đang trong tình trạng ổn định.

“Nhân viên y tế là lực lượng chính trong việc chống lại dịch bệnh. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của nhân viên y tế, chính quyền thành phố đã tăng cường biện pháp bảo vệ tại các bệnh viện”, cơ quan y tế Vũ Hán thông báo.

Thông tin trên được đưa ra sau khi cơ quan chức năng địa phương xác nhận đã có người thứ 4 thiệt mạng do coronavirus mới ở Vũ Hán. Nạn nhân là một cụ ông 89 tuổi.

Bắc Kinh, cùng lúc đó, cảnh báo nguy cơ virus lây truyền từ người sang người, khiến nhiều người lo ngại dịch bệnh có thể lây lan ra khắp Trung Quốc và nhiều nước châu Á.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 200 người được xác nhận mắc coronavirus mới ở Trung Quốc.

Phần lớn các trường hợp mắc bệnh đều sống ở Vũ Hán. Một số thành phố khác như Bắc Kinh, Thượng Hải và Thâm Quyến cũng đã bắt đầu xuất hiện người nhiễm bệnh.

Bốn trường hợp khác đã được phát hiện ở Thái Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Nhật Bản phát hiện ca nhiễm coronavirus mới đầu tiên

Nhật Bản vừa phát hiện ca nhiễm coronavirus đầu tiên - một người đàn ông trở về từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, Bộ Y tế Nhật Bản thông báo hôm nay (16/1).

Thái Lan phát hiện ca nhiễm coronavirus mới đầu tiên

Ca nhiễm coronavirus mới đầu tiên được phát hiện bên ngoài Trung Quốc là một phụ nữ từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) nhập cảnh vào Thái Lan. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi các nước tăng cường giám sát, chuẩn bị đối phó dịch bệnh.

Ngành Y sẽ cách ly người từ vùng dịch coronavirus

Để chủ động phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng coronavirus mới tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc), Bộ Y tế Việt Nam khuyến cáo người dân và cộng đồng thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa.

Coronavirus mới cùng nhóm virus gây đại dịch SARS tấn công Trung Quốc

Loại virus lạ gây bệnh viêm phổi ở miền trung Trung Quốc vừa được sơ bộ xác định là loại coronavirus mới cùng nhóm coronavirus từng gây đại dịch ở 32 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến 8.422 người nhập viện, trong đó có 916 ca tử vong, chiếm tỷ lệ 10,9%.

Theo CNA

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá