Trung Quốc: 27 người chết, 285 người nhiễm độc khí

(TPO) Rạng sáng 30/3, 27 người thiệt mạng, 285 người khác bị ngộ độc khí clo do một chiếc xe téc chở clo đâm vào một chiếc xe tải hạng nặng tại tỉnh Giang Tô (phía Đông Trung Quốc) .

Các nhân viên cứu hộ cố gắng phong tỏa không cho khí clo thoát ra ngoài
Trả lời phỏng vấn của Tân Hoa xã, ông Lu Changsu Phó Tỉnh trưởng phụ trách an ninh công cộng thành phố Huaian cho biết vụ tai nạn xảy ra tại đoạn đường cao tốc nằm trên địa phận thành phố Huainan. 

Chiếc xe téc chở 35 tấn clo đã bị mất lái, do bị nổ lốp, đâm sầm vào chiếc xe tải hạng nặng đi ngược chiều làm cả 2 bị lật nghiêng. Người tài xế lái chiếc xe tải chở hàng đã chết ngay tại chỗ do bị thương quá nặng. Tài xế lái chiếc xe téc chở clo đã chạy trốn khỏi hiện trường nhưng sau đó đến khai báo tại cơ quan cảnh sát ở Nanjing. Các nhân viên an ninh đã đưa người tài xế quay trở lại Huaian để phục vụ điều tra.

Một quan chức cảnh sát cho biết đám mây khí clo đậm đặc, thoát ra từ các vết nứt trên thành chiếc xe téc, đã khiến 350 người có mặt tại hiện trường bị ngộ độc, trong đó 17 người bị nhiễm độc nặng. Tờ Shanghaï Daily, cho biết khoảng 450 đã được đưa vào bệnh viện, trong đó có nhiều người trong tình trạng nguy kịch.

Đám mây chứa khí độc sau đó đã lan nhanh ra các ngôi làng lân cận. Lo ngại tình trạng nhiễm độc lan nhanh, cảnh sát đã phải sơ tán 3.000 gia đình (gần 10.000 người) ở những ngôi làng lân cận.

Một quan chức ngành y tế cho biết tiếp xúc với khí clo có thể gây chóng mặt, nôn mửa, khó thở. Những ai hít phải 2,5 mg khí clo cầm chắc cái chết. Các nhân viên cứu hộ đang tìm cách giữ lại hơn 10 tấn clo vẫn còn trong chiếc xe téc.

Một số hình ảnh về vụ tai nạn

Hiện trường chiếc xe bị lật Các bệnh nhân bị nhiễm độc clo
Một bệnh nhân bị nhiễm độc nặng phải thở bằng máy Một người bị nhiễm đôc clo ở tay phải điều trị tại bệnh viện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá