Trung Quốc bác tin ‘lấy mẫu’ trực thăng tối mật Mỹ

TPO - Trung Quốc vừa lên tiếng bác bỏ tin tức trên báo chí thế giới rằng, Pakistan cho phép các chuyên gia nước này tiếp cận và “lấy mẫu” chiếc trực thăng tối mật của quân đội Mỹ bị rơi trong chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden.

Trung Quốc bác tin ‘lấy mẫu’ trực thăng tối mật Mỹ

> Pakistan cho Trung Quốc xem trực thăng tàng hình của Mỹ?

Phần đuôi chiếc trực thăng hầu như còn nguyên vẹn
Phần đuôi chiếc trực thăng hầu như còn nguyên vẹn.

Tuần trước, tờ Thời báo Tài chính (Financial Times) đăng tải thông tin cho rằng, Pakistan cho các chuyên gia quân sự Trung Quốc đến chụp ảnh và “lấy mẫu” chiếc trực thăng quân sự tàng hình gặp nạn trước khi trả về Mỹ.

Trong tuyên bố đăng tải trên trang web chính thức, Bộ Quốc phòng Trung Quốc phản bác các thông tin trên và cho rằng, những những cáo buộc trên là “vô căn cứ và lố bịch”.

Trong khi đó, Pakistan cũng bác bỏ các cáo buộc trên. Một quan chức cấp cao của nước này cho biết, sau khi các lực lượng Mỹ rút đi, xác của chiếc máy bay gặp nạn luôn được canh gác 24/24 giờ và hoàn toàn không có chuyện các chuyên gia kỹ thuật nước ngoài được phép tới hiện trường để chụp ảnh hay kiểm tra.

Chiếc máy bay bị nạn là một trong hai trực thăng tối mật, được lực lượng đặc nhiệm Mỹ sử dụng trong chiến dịch tiêu diệt bin Laden. Các chuyên gia quân sự cho rằng, đây là loại máy bay cải tiến từ trực thăng Black Hawk, có trang bị khả năng tránh ra-đa, giảm tiếng ổn tối thiểu, cũng như khả năng phát nhiệt từ động cơ.

Sau khi bị nạn, lính đặc nhiệm Mỹ quyết định cho nổ tung xác chiếc máy bay này trước khi rút. Tuy nhiên, phần đuôi của chiếc trực thăng đặc biệt vẫn hầu như còn nguyên và đã được đăng tải trên nhiều tờ báo.

Linh Huy
Theo AP

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá