Trung Quốc bắt 51.000 thành viên Hội Tam hoàng

Chiến dịch mang tính răn đe mạnh mẽ được phối hợp thực hiện bởi cảnh sát Hong Kong, Macau và Trung Quốc Đại lục.

Cảnh sát Hong Kong vốn mang tiếng xấu là bất lực trước sự hoành hành của "Hội Tam Hoàng". Ảnh: SCMP.
Cảnh sát Hong Kong vốn mang tiếng xấu là bất lực trước sự hoành hành của "Hội Tam Hoàng". Ảnh: SCMP.

Hơn 51.000 đối tượng vừa bị cơ quan chức năng Trung Quốc bắt giữ tại Hong Kong, Macau và Quảng Đông do có liên quan đến "Hội Tam Hoàng", tổ chức xã hội đen khét tiếng Hong Kong. Đây là kết quả đát được sau chiến dịch hợp tác giữa cảnh sát Trung Quốc đại lục và cảnh sát các đặc khu Hong Kong và Macau. Chiến dịch có tên gọi là "Thunderbolt 15" (sấm sét 15), kéo dài từ ngày 15/6 đến 18/9.

Nhà chức trách cho biết, trong số 51.000 tên, có 11.339 đối tượng tội phạm cùng với khoảng 30.000 con nghiện ma túy tại Quảng Đông. Ở Hongkong, cảnh sát lục soát nhiều địa điểm, bao gồm cả các tụ điểm cờ bạc và căn hộ chung cư, bắt giữ 7.500 tên. Tang vật thu giữ được bao gồm 102 triệu Đô la Hongkong tiền mặt, cùng nhiều ma túy, hàng cấm. Khoảng 3.977 tên khác bị bắt giữ tại Macau.

Trung Quốc bắt 51.000 thành viên Hội Tam hoàng - ảnh 1 Hoạt động của Hội Tam Hoàng không chỉ gói gọn trong phạm vi Hongkong mà còn lan sang cả Macau nhiều nơi khác. Ảnh: SCMP.
Tất cả số đối tượng trên bị bắt giữ với nhiều tội danh khác nhau, từ buôn bán sử dụng ma túy, vũ khí, hàng cấm, tới cho vay nặng lãi. Trong số các đối tượng bị bắt giữ có cả những tên "anh chị" có số má trong hàng ngũ Hội Tam Hoàng.

"Chúng tôi muốn gửi một thông điệp rằng cảnh sát sẽ không khoan nhượng trước những hoạt động phi pháp như vậy, bao gồm cả các hoạt động của Hội Tam Hoàng", ông Au Chin-Chau, Trưởng cơ quan chống tội phạm có tổ chức Hong Kong cho biết.

Theo Tin Nhanh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá