Trung Quốc bắt các quan chức dính tới tội phạm

Trong khuôn khổ chiến dịch từ đầu tháng chín đến nay, nhằm chống lại các băng đảng xã hội đen trên toàn quốc, lực lượng cảnh sát Trung Quốc đã xóa sổ 18 tổ chức tội phạm, bắt giữ 2.200 thành viên băng đảng.

Trung Quốc bắt các quan chức dính tới tội phạm

Theo số liệu công bố ngày 16 - 9 của Bộ An ninh công cộng Trung Quốc, lực lượng cảnh sát tại 11 tỉnh, trong đó có Hà Bắc, Giang Tô, Chiết Giang, Phúc Kiến, Hồ Nam và Quảng Đông, đồng loạt thực hiện chiến dịch, tấn công vào 270 băng đảng tội phạm.

Trong chiến dịch này, Bộ An ninh công cộng Trung Quốc ra lệnh cho lực lượng cảnh sát kiên quyết xóa bỏ các "ô dù" của các băng đảng, cắt nguồn cung cấp tài chính và khuyến khích người dân cung cấp chứng cứ chống lại những băng đảng tội phạm có tổ chức.

Kể từ khi bắt đầu tập trung tấn công các băng đảng tội phạm có tổ chức vào năm 2006, cảnh sát Trung Quốc đã xóa xổ 2.100 tổ chức tội phạm, tống giam 520 thủ lĩnh, thành viên chủ chốt của những băng đảng.

Lực lượng cảnh sát cũng điều tra, bắt giữ nhiều trường hợp quan chức chính quyền liên quan tới những tổ chức tội phạm, trong số đó có Văn Cường, cựu Giám đốc Sở Tư pháp Trùng Khánh.

Theo TTXVN/Vietnam+

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng