Sự kiện: Chuyện lạ

Trung Quốc: Bé gái 8 tuổi và quãng đường chạy bộ 3550km

TPO - Sau gần hai tháng, một bé gái 8 tuổi người Trung Quốc vừa kết thúc chặng đường chạy bộ của mình - dài 3.550 km, từ tỉnh phía Nam Hainan tới Bắc Kinh.

Một ngày bình thường của cô bé Zang Huimin, 8 tuổi, bắt đầu vào lúc 2 giờ 30 phút sáng và kết thúc sau 64 km chạy bộ. Bạn đồng hành của Huimin chính là người cha đi xe đạp bên cạnh. 

Người cha của Huimin cho biết, mục đích của cuộc hành trình là thu hút sự chú ý của giới chức về tiềm năng của đứa trẻ, rằng em sẽ trở thành một vận động viên trước thềm Olympic Bắc Kinh diễn ra vào năm tới.

Hiện tại, cô bé Zhang Huinim còn quá nhỏ để có thể tham dự Thế vận hội, nhưng cha cô- ông Zhang Jiamin, tin rằng cô con gái của mình nhất định sẽ được tham dự Thế vận hội 2016 khi cô bé tròn 17 tuổi.

Năm nay Huimin mới 8 tuổi, cao 1 mét 22 và cân nặng 21 kg. 

Về phần ông Jiamin vẫn luôn khẳng định không hề có bất cứ sự ép buộc nào, mà tất cả xuất phát từ niềm ham thích của cô con gái.

“Tôi chỉ muốn tạo thêm hứng thú cho cháu trong quá trình tập luyện. Không có chuyện tôi ép uổng con gái mình”, ông phát biểu trên tờ Tin tức Bắc Kinh.

“Cháu rất thích chạy. Tiếc là nhiều người không chịu hiểu cho bố con tôi”.

Cũng theo tờ Tin tức Bắc Kinh, ông Zhang và vợ đã ly thân, lí do là vì vợ ông phản đối việc ông để cho cô con gái tập luyện quá căng thẳng.

“Dù người khác có nói gì đi chăng nữa thì cha con tôi vẫn quyết tâm luyện tập tới cùng”.

Hà Giang
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá