Trung Quốc: Bí thư Đại Lý mất chức vì trưng dụng khẩu trang tỉnh ngoài

TPO - Ba quan chức cao cấp ở thành phố Đại Lý, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã bị cách chức vì chặn đường lô khẩu trang đang được chuyển đến thành phố Trùng Khánh.

Ảnh: Bloomberg
Ảnh: Bloomberg

Theo Uỷ ban Kiểm tra và Giám sát Kỷ luật tỉnh Vân Nam, những người bị cách chức bao gồm Gao Zhihong – Bí thư Thành uỷ thành phố Đại Lý, Du Shugan – Thị trưởng Đại Lý và Lou Zenghui – Phó Thị trưởng.

Năm quan chức cấp cao khác cũng phải chịu hình thức kỉ luật bao gồm cảnh cáo nội bộ và khiển trách vì "cản trở công tác phòng chống dịch, gây ảnh hưởng đến uy tín tỉnh Vân Nam".

Trước đó, hồi đầu tháng Hai, 9 lô khẩu trang do chính quyền thành phố Trùng Khánh đặt mua ở nước ngoài đã bất ngờ bị chặn lại khi đi qua Đại Lý.

Khi Trùng Khánh yêu cầu trả hàng, chính quyền Đại Lý lên tiếng xin lỗi, nhưng nói rằng không thể trả lại lô khẩu trang vì đã lỡ trưng dụng.

Ngày 6/2, Yang Yanchi – người đứng đầu cơ quan y tế thành phố Đại Lý, đã bị cách chức.

Vì sao Trung Quốc 3 lần thay đổi cách tính ca bệnh Covid-19?

Ngày 20/2, Trung Quốc công bố ghi nhận thêm 394 ca nhiễm Covid-19 mới, con số thấp nhất trong vài tuần trở lại đây. Trước đó hơn một tuần, số ca nhiễm mới bất ngờ tăng vọt tới hơn 15.000 ca chỉ trong một ngày 12/2.

Trung Quốc dùng 7 du thuyền làm nơi ở cho y bác sĩ Vũ Hán

Truyền thông Trung Quốc hôm qua, 22/2, đưa tin chính quyền nước này quyết định điều 7 du thuyền đến tâm dịch Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) để làm nơi ở tạm thời cho các nhân viên y tế.ac

Trung Quốc lạc quan về tiến triển chống dịch Covid-19

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói, các biện pháp ngăn chặn và khống chế dịch Covid-19 “đang đạt được tiến triển rõ ràng”.

Theo Tân Hoa Xã, SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng