Trung Quốc: Bùng nổ kết hôn trong ngày “tam cửu”

Ngày tam cửu (9/9/2009) - vốn mang ý nghĩa trường thọ và may mắn trong quan niệm của người Trung Quốc. Do đó, hàng chục nghìn đôi uyên ương tại các thành phố lớn ở Trung Quốc đã chọn ngày đặc biệt này để đăng ký kết hôn và tổ chức đám cưới.

Các cặp đôi này hy vọng ngày tốt lành này sẽ giúp mang lại hạnh phúc trọn đời cho họ.

Theo số liệu thống kê của các phòng đăng ký kết hôn tại các thành phố lớn ở Trung Quốc, cho biết có tới 30.000 đôi uyên ương chọn ngày "tam cửu" để ghi dấu hạnh phúc trăm năm, trong đó đông nhất là ở Bắc Kinh với hơn 10.000 đôi, tiếp đến là Thượng Hải và Quảng Châu với cùng 6.000 đôi, ở Thiên Tân có khoảng 4.000 đôi và ở Nam Ninh có gần 2.000 đôi đăng ký.

Các phòng đăng ký kết hôn các tỉnh thành Trung Quốc thông báo kéo dài giờ làm việc để không hạn chế số lượng người được làm thủ tục đăng ký kết hôn trong ngày đặc biệt hôm nay.

Các đôi uyên ương Trung Quốc thường mong muốn lễ cưới của họ gắn với một sự kiện đáng nhớ. Nhiều bạn trẻ đang chờ tới ngày “tam thập” (10.10.2010) để tổ chức hôn lễ. Năm ngoái, nhân ngày khai mạc Đại hội Olimpic Bắc Kinh (08.08.2008), tại các thành phố lớn của nước này đã có hơn 20.000 đôi tình nhân đăng ký kết hôn.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá