Trung Quốc: Buộc máy bay đổi hướng để con em thi đại học

TP - Phụ huynh của các HS dự thi ĐH ở các cơ sở gần sân bay Huangshan thuộc tỉnh Anhui yêu cầu máy bay của các hãng hàng không phải đổi hướng bay nhằm đảm bảo yên tĩnh cho con em họ làm bài thi.

Trong hai ngày 7-8/6 trên toàn Trung Quốc diễn ra kỳ thi vào các trường đại học, cao đẳng.

Phụ huynh của các học sinh dự thi đại học ở các cơ sở gần sân bay Huangshan thuộc tỉnh Anhui miền đông Trung Quốc đã tập hợp ý kiến yêu cầu máy bay của các hãng hàng không lên xuống sân bay Huangshan phải đổi hướng bay nhằm đảm bảo yên tĩnh cho con em họ làm bài thi.

Các phụ huynh cho biết họ lo ngại nhất là bài thi nghe hiểu tiếng Anh ngày 8/6 của các thí sinh. Nếu tiếng máy bay quá to sẽ cản trở sự tập trung chú ý và nghe của con em họ và điều này có thể dẫn đến làm tan biến giấc mơ cắp sách đến giảng đường của nhiều thí sinh.

Năm nay toàn Trung Quốc có khoảng 9,5 triệu thí sinh dự thi vào đại học, cao đẳng trong khi các trường đại học và cao đẳng chỉ tuyển chọn tổng cộng 5,67 triệu sinh viên.

Đây là cuộc thi rất khó khăn của các thí sinh để thực hiện được ước mơ trở thành sinh viên cao đẳng, đại học trong nước.

Đ.P
Theo AP, Xinhua

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá