Trung Quốc buộc tội cựu quan chức quân sự cao cấp

TPO - Hãng tin Reuters hôm 31/3 đưa tin, cựu Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Hậu cần, Quân đội giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) Cốc Tuấn Sơn vừa bị buộc tội tham nhũng.

Ông Cốc Tuấn Sơn bị buộc tội tham nhũng
Ông Cốc Tuấn Sơn bị buộc tội tham nhũng

Tân Hoa Xã cho hay, Cốc Tuấn Sơn bị cáo buộc tham nhũng, nhận hối lộ, sử dụng sai công quỹ và lạm dụng quyền lực. Ông sẽ bị một tòa án quân sự xét xử.

Ba nguồn tin có quan hệ thân thiết với các lãnh đạo quân sự cũng cho biết, ông Cốc dính bê bối “bán” chức vụ.

Ông Cốc bị điều tra tội tham nhũng kể từ khi bị cách chức Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Hậu cần của PLA hồi năm 2012.

Trong một bài báo khác của Tân Hoa Xã chiều 31/3 cho biết thêm, các đội phòng chống tham nhũng quân đội của nước này đã phát hiện “nhiều vấn đề quan trọng” trong việc mua bán nhà, chuyển nhượng đất và bổ nhiệm cán bộ.

Tháng 1 vừa qua, tạp chí Caixin danh tiếng của Trung Quốc đưa tin, các nhà điều tra đã thu giữ nhiều vật phẩm giá trị tại biệt thự của ông Cốc ở tỉnh Hà Nam, trong đó có tượng Mao Trạch Đông bằng vàng nguyên khối.

Đây được coi là vụ bê bối liên quan quân sự tồi tệ nhất nước này kể từ khi một phó đô đốc bị tù chung thân vì tội biển thủ công quỹ năm 2006.

Năm 2006, phó đô đốc hải quân PLA Wang Shouye cũng bị tù chung thân vì biển thủ 160 triệu nhân dân tệ (tương đương 25.820.000 USD).

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá