Trung Quốc buộc tội năm người trong vụ bán thận lấy iPad

TPO - Năm người ở miền Nam Trung Quốc đã bị buộc tội cố ý gây thương tích và buôn bán nội tạng trái phép sau khi một thanh niên 17 tuổi bán thận để lấy tiền mua iPhone và iPad.

Trung Quốc buộc tội năm người trong vụ bán thận lấy iPad

> Học sinh Trung Quốc dùng iPad thay cặp

Trung Quốc buộc tội năm người trong vụ bán thận lấy iPad - ảnh 1
 

Trong năm người này có một người là bác sỹ phẫu thuật, lấy đi thận của một học sinh trung học 17 tuổi ở tỉnh An Huy. Hiện cậu đang bị suy thận và tình trạng đang ngày một xấu đi, theo Tân Hoa Xã.

Các nguồn tin từ báo chí Trung Quốc cho hay một trong số bị cáo là ông Wei “không một xu dính túi và đang nợ nần chồng chất” bị cáo buộc kiếm lời từ việc buôn bán thận trái phép. Người đàn ông này tìm người hiến tặng nội tạng trên các phòng chat trực tuyến và tiến hành các ca mổ tại bệnh viện.

Ông Song Zhongyu, bác sỹ phẫu thuật của bệnh viện tỉnh Vân Nam nhận được 35.000 USD trong vụ làm ăn này trong khi cậu bé bán thận chỉ được nhận có 3.500 USD, Tân Hoa Xã cho hay.

Vụ việc chỉ được phát giác khi cậu học sinh Wang thú nhận với mẹ tất cả về nguồn gốc số tiền mua iPhone và iPad.

Theo bộ Y tế Trung Quốc, khoảng 1.5 triệu người ở Trung Quốc đang cần ghép tạng trong khi chỉ có khoảng 10.000 ca được thực hiện mỗi năm. Điều này đủ thấy nhu cầu cần nội tạng của Trung Quốc lớn đến mức nào.

Phan Yến
Theo BBC

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng