Trung Quốc: Cháy lớn tại tháp Thượng Hải

TPO - Hôm qua, một đám cháy đã bùng lên tại toà tháp văn phòng đang được xây dựng tại thành phố Thượng Hải, từ xa có thể nhìn thấy khói đen bốc cao.

Các phương tiện truyền thông cho biết, nguyên nhân của đám cháy là do tia lửa hàn đã bắt vào các vật liệu dễ cháy tại công trường. Sau đó, ngọn lửa nhanh chóng lan ra nhiều tầng nhưng may mắn không có thương vong xảy ra.

Theo Tân Hoa Xã, cảnh sát cứu hoả xác định ngọn lửa bốc lên từ thang máy của tầng 40 trong toà tháp. Sau đó, khói và bụi đã nhanh chóng lan toả qua các cửa sổ của toà nhà. Lực lượng cứu hoả phải mất hơn 1 giờ đồng hồ mới dập tắt được đám cháy.

Toà tháp Trung tâm Tài chính thế giới Thượng Hải sẽ trở thành "nóc nhà" của Trung Quốc. Theo dự kiến, toà nhà sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay với độ cao 492m.

Toà nhà trị giá 910 triệu USD này đã bị trì hoãn nhiều lần và gây ra nhiều tranh cãi. Nó được khởi công từ năm 1997 và bị tạm hoãn do khủng hoảng tài chính vào cùng thời gian đó. Sau khi bị “bỏ xó” nhiều năm, toà nhà lại được tiếp tục xây dựng vào năm 2003.

Trước khi xây dựng, tháp Thượng Hải dự kiến sẽ trở thành toà nhà cao nhất thế giới nhưng toà tháp Đài Bắc 101 đã nhanh chân hơn và chiếm vị trị "nóc nhà" thế giới với độ cao 508m.

Tuy nhiên, Đài Bắc 101 sẽ không còn đứng ở vị trí dẫn đầu lâu nữa. Vào năm tới, sau khi hoàn thành, toà tháp Burj Dubai tại thành phố Dubai sẽ trở thành quán quân mới của thế giới với độ cao 800m.

Linh Huy
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá