Trung Quốc chi 3,5 tỷ đô xây công viên Hồi giáo

TPO - Với mục đích thu hút khách du lịch Hồi giáo giàu có và cải thiện hình ảnh đối với thế giới Ả Rập, chính phủ Trung Quốc chi hàng nghìn tỷ xây dựng công viện xa hoa mang chủ đề Hồi giáo.

Cổng vào Công viên Văn hóa Dân tộc Hồi Trung Quốc.
Cổng vào Công viên Văn hóa Dân tộc Hồi Trung Quốc.

Công viên Văn hóa Dân tộc Hồi Trung Quốc, mở cửa vào năm 2005, tọa lạc ở TP. Ngân Xuyên, trên vùng lũ của sông Hoàng Hà, cách Bắc Kinh 965 km về phía tây.

Công trình này hiện đang được mở rộng để thực hiện kế hoạch biến đổi công trình của tỉnh Ninh Hạ này thành một điểm đến thu hút khách du lịch.

Ước tính số tiền cho việc cải tạo và xây dựng lên tới 3,5 tỷ USD và dự kiến hoàn thành năm 2020.

Chính phủ còn cho xây dựng điểm đón khách 80.000 mét vuông tại sân bay quốc tế Yinchuan Hedong. Những biển chỉ đường xung quanh thành phố cũng đang được thay thế mới có thêm dòng dịch nghĩa tiếng Ả Rập.

Trung Quốc chi 3,5 tỷ đô xây công viên Hồi giáo - ảnh 1 Bên trong công trình.

Tuy nhiên, theo NBC News, điểm đến này không thu hút được khách du lịch. Các bãi đỗ xe được mô tả “gần như trống không” và giá vé giảm xuống còn 80 nhân dân tệ (khoảng 267.000 đồng) vào mùa hè và 60 nhân dân tệ (khoảng 200.000 đồng) vào mùa đông.

Nhiều điểm tham quan, như điệu nhảy và biểu diễn laser văn hóa Ả Rập cũng bị đình chỉ thi công hoặc bị đóng cửa.

Lãnh đạo công viên từ chối bình luận về giá vé, nhưng nhấn mạnh, kỳ vọng một triệu lượt khách du lịch mỗi năm sau khi việc mở rộng công trình hoàn tất.

Theo shanghaiist

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá