Trung Quốc chìm trong biển nước, 54 người chết

TPO - Tân Hoa Xã hôm nay (19/8) đưa tin, số người thiệt mạng do lũ lụt gây ra ở nước này trong những ngày qua đã làm 54 người chết, tập trung ở các tỉnh đông bắc Trung Quốc.

Trung Quốc chìm trong biển nước, 54 người chết

> Lũ lụt làm 11 người Trung Quốc chết

Theo nguồn tin, trận lũ lụt tồi tệ nhất lịch sử Trung Quốc trong nhiều thập kỷ qua xảy ra khi các cơn mưa lớn bắt đầu đổ xuống từ thứ năm tuần trước. Thành phố Phủ Thuận, tỉnh Liêu Ninh nước này hầu như chìm trong biển nước.

Ngoài ra, các tình như Liêu Ninh, Cát Lâm… ở phía đông bắc nước này cũng chìm trong nước lũ và gánh chịu nhiều thiệt hại do lũ gây ra.

Trong khi đó, ở phía nam Trung Quốc, tỉnh Quảng Đông là địa phương chịu thiệt hại lớn cả người và tài sản trong trận lũ lụt này. Trong số 54 người chết trong đợt lũ, tỉnh Quảng Đông có tới 20 người và hiện 7 người đang mất tích.

Trường học, bệnh viện ở Trung Quốc buộc đóng cửa do mưa lũ lớn
Trường học, bệnh viện ở Trung Quốc buộc đóng cửa do mưa lũ lớn .

Ủy ban giảm nhẹ thiên tai Quốc gia Trung Quốc đã cử đoàn công tác đến tỉnh Quảng Đông để hỗ trợ công tác cứu trợ thiên tai. Đây cũng là chịu ảnh hưởng của cơn bão Utor hồi tuần trước.

Cơ quan cứu trợ nước này cũng đã huy động thêm lực lượng để cung cấp lương thực, thực phẩm cho những khu vực đang bị cô lập do nước lũ dâng cao. Chỉ tiêng ở tỉnh Quảng Đông, hàng triệu người đang chờ sự cứu trợ.

Công tác cứu trợ cho người dân vùng lũ ở Trung Quốc đang được tăng cường
Công tác cứu trợ cho người dân vùng lũ ở Trung Quốc đang được tăng cường .

Trung Quốc còn điều động thêm trực thăng để hỗ trợ cho công tác giúp đỡ người dân vùng lũ. Cơ quan chức năng lo ngại, tình trạng nước lũ dâng cao và mưa to kéo dài có nguy cơ làm sạt lở đất và nguy cơ thiệt hại về người còn tăng cao.

Nguyễn Thủy
Theo Tân Hoa Xã, Dailymail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá