Trung Quốc cho nhân bản vô tính lợn 'anh hùng'

TPO - Các hãng truyền thông Trung Quốc đưa tin, chú lợn “anh hùng” đã sống sót dưới đống đổ nát trong trận động đất lịch sử ở tỉnh Tứ Xuyên năm 2008, đã được các nhà khoa học tiến hành nhân bản vô tính thành công.

Trung Quốc cho nhân bản vô tính lợn 'anh hùng'

Sau hơn một tháng bị chôn vùi dưới đống đổ nát do động đất gây ra, chú lợn tên Zhu Jiangqiang vẫn sống sót và trở nên nổi tiếng khi được khắp các đài báo đưa tin.

Được biết, Zhu sống sót dưới đống đổ nát hoang tàn trong suốt một tháng nhờ ăn than củi và uống nước mưa. Theo các nhà khoa học, Zhu là con lợn có sức khỏe tốt và thậm chí có một ý chí kiên định. Do đó, họ muốn nhân bản Zhu.

Theo tờ Sunday Morning Post, các nhà khoa học ở phía Tây thành phố Thâm Quyến đã đưa ra ý tưởng, đồng thời cùng nhiều nhà khoa học khác tham gia dự án nhân bản vô tính lợn Zhu. Họ lấy DNA của Zhu để tạo ra sáu con lợn giống hệt lợn bố.

Việc nhân bản vô tính vẫn được tiến hành mặc dù Zhu bị thiến trước một vài tuần khi động đất xảy ra, và tuổi thọ của Zhu cũng khá lớn: năm tuổi (tương đương 60 tuổi ở người).

“Dù bị thiến, tuổi cao, nhưng thật tuyệt vời, Zhu mang đến cho chúng tôi hết bất ngờ này đến ngạc nhiên khác. Những “đứa con” của Zhu rất giống bố, trong tương lai, chúng sẽ được đưa tới một viện bảo tàng hoặc một viện nghiên cứu” - ông Du Yutao, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.

Gia Bảo
Theo Chilli

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá