Trung Quốc cho quan chức thăm nhà tù để răn đe

TPO - Chính quyền một tỉnh ở Trung Quốc vừa tổ chức cho 70 quan chức cấp cao và người thân của họ tham quan nhà tù địa phương như một động thái để răn đe, cảnh báo.

Chuyến thăm như một hình thức giáo dục mang tính răn đe. Ảnh: Sina
Chuyến thăm như một hình thức giáo dục mang tính răn đe. Ảnh: Sina

Trang Sina đưa tin, hơn 70 lãnh đạo đảng, quan chức cấp cao tại thành phố Thập Yến, tỉnh Hồ Bắc đã cùng người thân tới nhà tù địa phương để thăm các cấp trên, cựu đồng nghiệp đang thụ án vì tội lạm quyền, nhận hối lộ. Chuyến thăm này kéo dài trong một ngày như một hình thức giáo dục, răn đe về hậu quả của việc tham nhũng.

Trung Quốc cho quan chức thăm nhà tù để răn đe - ảnh 1 Chính quyền Trung Quốc tổ chức chuyến thăm nhà tù cho các quan chức cấp cao và người thân của họ. Ảnh: Sina

“Chúng ta nên rút ra bài học từ những trường hợp này, làm tốt nhiệm vụ của mình”, một quan chức nói.

Kể từ khi lên nắm quyền, Chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình đã tiến hành hàng loạt các chiến dịch chống tham nhũng,  “đả hổ diệt ruồi”. Nhiều quan chức cấp cao đã “ngã ngựa”, trong đó có “hổ lớn” Chu Vĩnh Khang – cựu Bộ trưởng Công an Trung Quốc.

Trước đó, vào tháng 8/2014, hơn 200 quan chức cấp cao thuộc Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc cũng đã tới thăm các nhà tù để "nâng cao nhận thức".

Theo Sina

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá