Trung Quốc: Chuyển vụ Bạc Hy Lai cho bộ phận tư pháp

TPO- Theo Ủy ban Trung ương Điều tra Kỉ luật (CCDI) của Trung Quốc, vụ vi phạm kỉ luật nghiêm trọng của Bạc Hy Lai, cựu thành viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) đã được chuyển cho bộ phận tư pháp.

Vụ án Bạc Hy Lai được chuyển cho bộ phận tư pháp
Vụ án Bạc Hy Lai được chuyển cho bộ phận tư pháp

Theo ông Cui Shaopeng, phát ngôn viên của CCDI, trong năm 2012, có tổng cộng 4.698 cán bộ cấp huyện và trên huyện bị xử phạt, 961 cán bộ cấp quận và trên quận bị chuyển cho bộ phận tư pháp.

Tuy nhiên, ủy ban này không đưa ra chi tiết về thời gian xét xử sẽ diễn ra.

Trong số đó có ông Lưu Chí Quân, cựu Bộ trưởng Đường sắt, ông Hoàng Thắng, cựu phó tỉnh trưởng tỉnh Sơn Đông, Tian Xueren, cựu phó tỉnh trưởng tỉnh Cát Lâm đều được chuyển cho bộ phận tư pháp.

Bà Cốc Khai Lai, vợ của ông Bạc, đã bị kết án tử hình nhưng hoãn thi hành án 2 năm vì tội sát hại doanh nhân người Anh vì những mâu thuẫn liên quan đến tài chính.

Ông Vương Lập Quân, cựu giám đốc công an tỉnh Trùng Khánh, cánh tay phải một thời của ông Bạc cũng bị kết án 15 năm tù giam vì tội “bẻ cong pháp luật nhà nước với mục đích đào tẩu, lạm dụng quyền lực và nhận hối lộ”.

Hồi tháng 11, Tân Hoa Xã đưa tin rằng ông Bạc chính thức bị khai trừ khỏi đảng và đối diện với các cáo trạng, trong đó có tham nhũng, lạm dụng quyền hành, nhận hối lộ, và quan hệ “bất chính” với một số phụ nữ.

Phan Yến
Theo CRI

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng