Trung Quốc có máy bán vàng tự động đầu tiên

TPO - Trung Quốc quyết định cho trình làng máy bán lẻ vàng đầu tiên ở đường Vương Phủ Tỉnh, Bắc Kinh. Trước đó, loại máy bán lẻ vàng đã được đưa vào lắp đặt ở Anh, Mỹ, Trung Đông, châu Âu.

Trung Quốc có máy bán vàng tự động đầu tiên

Chiếc máy bán lẻ vàng tự động này do tập đoàn Gong Mei và Ngân hàng Nông nghiệp Bắc Kinh chế tạo. Nó được giới thiệu chính thức vào hôm 23 - 9 vừa qua.

Theo đó, khách hàng tới đây có thể dùng thẻ tín dụng hoặc tiền mặt để mua vàng. Lượng vàng mua tối đã trong một lần giao dịch là 2,5kg (tương đương khoảng một triệu nhân dân tệ).

Máy chỉ chấp nhận giao dịch với hóa đơn trị giá 50 và 100 nhân dân tệ hoặc thẻ tín dụng, các loại tiền mệnh giá nhỏ hơn sẽ không được tiến hành giao dịch.

Nhìn bên ngoài, máy bán vàng lẻ tự động cũng giống như máy uống nước giải khát tự động, ngoại trừ khả năng tự động cập nhật giá cả trên thị trường 10 phút một lần.

Tập đoàn Gong Mei cho biết, loại máy bán vàng tự động này sẽ sớm được lắp đặt ở các nơi công cộng, các cửa hàng bán vàng hoặc ở những trung tâm thương mại…, những nơi đảm bảo an ninh.

Vàng được coi là tài sản chống lạm phát trong bối cảnh giá cả đang ngày càng leo thang. Việc bố trí máy bán vàng tự động sẽ thu hút được sức mua lớn từ người dân. Họ mua vàng để đảm bảo cân bằng giá trị tiền mặt đang ngày càng mất giá.

Gia Bảo
Theo Chilli

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá