Trung Quốc: Cơ quan nhà nước xin lỗi vì “trót” lạm chi công quỹ

TP - Một cơ quan giám sát kỷ luật ở tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc vừa phải lên tiếng xin lỗi công chúng trên mạng internet vì lấy tiền công quỹ đi du lịch, Trung Quốc nhật báo cho hay.

Thứ sáu tuần trước, một trang mạng địa phương nói 40 quan chức thuộc Ủy ban giám sát kỷ luật hạt Hoa Dung sử dụng 200.000 nhân dân tệ (tương đương 29.500 USD) tiền công quỹ chi cho chuyến đi đến tỉnh Quý Châu hồi đầu tháng.

Đầu tuần này, Ủy ban giám sát kỷ luật hạt Hoa Dung hồi đáp bài báo trên internet, thừa nhận rằng chuyến đi sử dụng công quỹ không đúng với mục đích ban đầu là “tham quan học tập” và “có phần thiên về du hý”. Nhưng các quan chức thực hiện chuyến “tham quan học tập” nói tổng chi phí chỉ là 59.000 nhân dân tệ, chứ không phải 200.000 như cáo buộc, đồng thời cam kết sẽ trả lại số tiền này.

“Tôi tự mặc cả với đại lý du lịch nên tổng chi phí thấp hơn so với những gì người ta nói”, ông Hồ, chủ tịch công đoàn của Ủy ban giám sát kỷ luật hạt Hoa Dung nói. Theo ông này, công đoàn định tổ chức chuyến thăm thành phố Tuân Nghĩa, thuộc tỉnh Quý Châu trong 4 ngày cho các cán bộ cốt cán của hạt nhân dịp lễ kỷ niệm ngày thành lập đảng Cộng sản Trung Quốc (1-7). Nhưng sau đó, thành phần đoàn được bổ sung thêm và tổng số cán bộ của hạt Hoa Dung tham gia chuyến đi là 44 người.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá