Trung Quốc cử quan chức sang châu Âu thúc đẩy đầu tư

TPO - Một đoàn quan chức bao gồm nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và các tập đoàn kinh tế quan trọng của Trung Quốc, do Bộ Thương mại nước này dẫn đầu, vừa lên đường tới châu Âu nhằm thúc đầy hợp tác kinh tế và đầu tư.

Đoàn quan chức này gồm hơn 20 doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế hàng đầu của Trung Quốc cùng nhiều quan chức chính phủ và các tổ chức thương mại.

Theo thông báo của Bộ Thương mại Trung Quốc, đích tới của đoàn quan chức và doanh nghiệp này là đến Đức, Thuỵ Sỹ, Tây Ban Nha và Anh.

Nhiệm vụ lần này của đoàn là phát hiện cơ hội kinh doanh trong các lĩnh vực ô-tô, chế tạo máy, may mặc, lương thực, điện tử và các ngành công nghiệp có liên quan tới tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Một quan chức của Bộ thương mại Trung Quốc trong đoàn khẳng định, mục đích chuyến đi là “tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa Trung Quốc và châu Âu, đồng thời tạo ra những kết quả đôi bên cùng có lợi nhằm cùng nhau đối phó với sự suy giảm của kinh tế toàn cầu.”

Trước đó, vào cuối tháng 2/2009, đoàn quan chức thương mại và kinh tế đầu tiên của quốc gia đông dân nhất thế giới này cũng đã tới châu Âu với mục đích tương tự. Kết quả là hơn 10 tỷ USD các hợp đồng kinh tế đã được ký kết giữa các doanh nghiệp Trung Quốc và các nước mà đoàn ghé thăm.

Các chuyên gia quốc tế đánh giá đây là một bước đi tích cực của chính phủ Trung Quốc nhằm đối phó với sự suy giảm kinh tế trong nước, đồng thời mở rộng thị trường và sự hợp tác hơn nữa với các đối tác lớn trên thế giới.

Linh Huy
Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá