Trung Quốc: Cung cấp dịch vụ thuê vệ sỹ như gọi taxi Uber

TPO - Một công ty an ninh ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đang lên kế hoạch ra mắt một ứng dụng thuê vệ sĩ cá nhân dễ dàng như gọi taxi vào tháng tới.

Dịch vụ gọi vệ sỹ sẽ dễ dàng như gọi taxi ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Ảnh: SCMP
Dịch vụ gọi vệ sỹ sẽ dễ dàng như gọi taxi ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Ảnh: SCMP
Dịch vụ này được công ty an ninh Aladdin phát triển với tên gọi Cẩm y vệ (tên của lực lượng sát thủ bí mật dưới triều Minh ở Trung Quốc) với khoảng 50.000 vệ sỹ từ 47 công ty an ninh. 
Người khởi tạo dịch vụ này, ông Lý Thương Thương cho biết, dịch vụ được sử dụng trong nhiều công việc khác nhau, như tháp tùng chở một mặt hàng nhạy cảm nào đó, gặp gỡ khách hàng quan trọng, thậm chí trở thành người cấp cứu khẩn cấp.
Ngoài ra, ông Lý cũng cho biết, đối với những người hay bị quấy rối, ứng dụng này cũng sẽ cung cấp một dịch vụ để gọi điện báo cảnh sát.

Ý  tưởng này thuê vệ sỹ như gọi taxi đã tạo ra những tranh luận trên mạng xã hội Weibo. Có ý kiến mỉa mai: "Những kẻ cướp đường phố  và những người sắp thất nghiệp giờ có một sự nghiệp mới".

Một người dùng khác của Weibo cho biết: "Bạn thấy đấy, đây là điều xảy ra khi cảnh sát không thể hoàn thành công việc của mình."

Một số người khác đặt câu hỏi về quá trình tuyển dụng và tuyển chọn của đội ngũ vệ sỹ này như thế nào. 
Công ty này hiện chưa đưa ra bình luận chính thức, nhưng ông Lý cho biết, đó là những cựu quân nhân, những người đã từng được đào tạo trong quân đội và đã trải qua một cuộc kiểm tra nghiêm ngặt. Họ cũng đã được hướng dẫn cách đối phó với cảnh sát trong trường hợp có sự hiểu lầm hoặc tranh chấp và phải mặc đồng phục.

Chi phí thuê một vệ sỹ sẽ dao động từ 70 nhân dân tệ (khoảng 245.000 đồng) đến 200 nhân dân tệ (700.000 đồng) mỗi giờ tùy theo kinh nghiệm và tính chất của công việc.

Tin tức Thanh Đảo

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá