Trung Quốc: Cựu thị trưởng giấu 13,5 tấn vàng trong hầm bí mật

TPO - Cảnh sát tìm thấy nhiều tiền mặt và 13,5 tấn vàng thỏi trong tầng hầm bí mật trong nhà Zhang Qi – cựu thị trưởng Đam Châu (tỉnh Hải Nam, Trung Quốc).  
Trung Quốc: Cựu thị trưởng giấu 13,5 tấn vàng trong hầm bí mật ảnh 1

Vàng trong tầng hầm nhà cựu thị trưởng Zhang Qi. Nguồn: RT.

Ngoài số vàng, cảnh sát Trung Quốc còn tìm thấy một lượng lớn tiền mặt (nhân dân tệ, đô la Mỹ, euro) với tổng trị giá 268 tỷ nhân dân tệ, hai hãng tin Nga RTSputnik, báo Arab Times của Kuwait và một số trang tin điện tử dẫn nguồn báo mạng Trung Quốc cùng video clip kiểm kê vàng trong nhà.

Ông Zhang Qi sở hữu nhiều tòa nhà sang trọng rộng vài ngàn mét vuông. Nếu bị kết luận phạm tội tham nhũng, ông này có thể phải đối mặt mức án tử hình.

Theo nhiều chuyên gia, số tiền, vàng trong tầng hầm của ông Zhang Qi có thể cứu Hy Lạp thoát vỡ nợ hai lần.

Nhiều trang mạng Trung Quốc bình luận, tầng hầm của Zhang Qi đích thực là hang động của 40 tên cướp, Zhang Qi là Alibaba còn vàng là của người dân bị cướp.

MỚI - NÓNG
Rừng ngập mặn ở Hà Tĩnh vẫn chết hàng loạt
Rừng ngập mặn ở Hà Tĩnh vẫn chết hàng loạt
TPO - Hàng chục ha rừng ngập mặn bị chết, làm giảm độ phủ xanh rừng ngập mặn tại các cửa biển ở Hà Tĩnh. Các chuyên gia đã kiểm tra, phân định ra 18 loài sinh vật gây hại và đưa ra các giải pháp ban đầu trong xử lý, tạo tiền đề phục hồi rừng.
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hứng tên lửa đạn đạo, Israel giáng đòn trừng phạt nghiêm khắc nhằm vào Houthi

Hứng tên lửa đạn đạo, Israel giáng đòn trừng phạt nghiêm khắc nhằm vào Houthi

TPO - Israel đã tiến hành một chiến dịch không kích rộng khắp nhằm vào cơ sở hạ tầng quan trọng ở Yemen, cáo buộc phong trào Houthi sử dụng các cảng và nhà máy điện cho mục đích quân sự. Trước đó, ngày 6/7, Houthi phóng một tên lửa đạn đạo vào khu vực miền trung Israel, khiến còi báo động không kích vang lên ở nước này.