Trung Quốc: Dẫm đạp tại trường học, 4 học sinh tử vong

TPO- 4 em học sinh tiểu học vừa thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong vụ dẫm đạp tại một trường tiểu học ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc sáng hôm 27-2.

Hiện trường vụ dẫm đạp hôm 27-2
Hiện trường vụ dẫm đạp hôm 27-2

Vụ việc diễn ra lúc 6h sáng tại trường tiểu học Qinji, thành phố Laohekou, khi học sinh đi từ kí túc xá 4 tầng để đến lớp buổi sáng. Tuy nhiên, cổng của kí túc xá không mở như mọi khi, khiến mọi người chen lấy, xô đẩy.

6 cán bộ bao gồm giám đốc sở giáo dục thành phố đã bị cách chức để điều tra vụ việc, 6 người khác trong đó có hiệu trưởng của trường tiểu học này đã bị chuyển tới tòa án.

Theo China Daily, những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện và tất cả đều đang trong tình trạng ổn định.

Theo ông Du Yongjie, hiệu trưởng của trường Trung học Xueji, quản lý Trường tiểu học Qinji, cổng kí túc xá được đóng lại vào ban đêm để đảm bảo an toàn cho học sinh lưu trú.

Ông trả lời phỏng vấn trên truyền hình CCTV: “Đám đông tụ tập ở gần cổng và giáo viên đã chạy đến để mở cổng khi họ nghe thấy tiếng gào khóc. Khi họ tới nơi, cánh cổng đã bị đám đông làm biến dạng”.

Hiệu trưởng của trường tiểu học này cùng hai giáo viên chịu trách nhiệm mở cổng kí túc đã bị cảnh sát bắt giữ, theo thông tin từ chính quyền thành phố Laohekou.

Vụ tai nạn đã trở thành đề tài tranh luận sôi nổi về việc đảm bảo an toàn cho học sinh tại Trung Quốc. Một cư dân mạng chia sẻ: “Những vụ việc tương tự như vậy vẫn cứ tiếp diễn. Nó cho thấy sự thiếu sót về quản lý và cơ sở vật chất của rất nhiều trường”.

Rất nhiều vụ dẫm đạp tương tự đã xảy ra trong vòng vài năm qua. Vào tháng 11-2010, hơn 40 học sinh bị thương trong vụ dẫm đạp ở trường tiểu học ở Aksu, khu tự trị Tân Cương.

Năm 2009, 8 học sinh thiệt mạng và 26 người bị thương trong vụ dẫm đạp ở trường trung học Yucai, thuộc Xiangxiang, tỉnh Hồ Nam.

Phan Yến
Theo Chinadaily

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng