Trung Quốc: Dấm độc khiến 11 người chết, 120 người nhập viện

TP - Dấm chua nhiễm hóa chất chống đóng băng đang bị nghi là thủ phạm gây ngộ độc thức ăn làm 11 người chết, 120 người nhập viện ở khu tự trị Tân Cương ở miền tây Trung Quốc.

Tân Hoa xã cho biết, các nhà điều tra nghi nạn nhân đã ăn thực phẩm chế biến từ dấm chua đựng trong thùng nhựa từng chứa hóa chất độc có tác dụng chống nước đóng băng.

Vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tối 20-8 tại một làng của người Hồi giáo ở gần thành phố Hotan. Các nạn nhân dùng bữa tối tập thể nhân dịp lễ ăn chay Ramadan của người Hồi giáo. Nhiều người Trung Quốc hay dùng hóa chất bị cấm sử dụng làm phụ gia thực phẩm.

Đ.P
(Theo AP)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá