Trung Quốc dần cấm cửa người mẫu tại hội chợ

TP - Hình ảnh các người mẫu trong trang phục mát mẻ đang biến mất nhanh chóng ở Trung Quốc, trước tiên là trong các bộ phim truyền hình và giờ đây là tại các hội chợ, triển lãm thương mại.

Các nữ người mẫu có thể sẽ không còn hiện diện tại một trong những triển lãm ôtô lớn nhất Trung Quốc, Triển lãm Công nghiệp Ôtô Quốc tế Thượng Hải, dự kiến diễn ra vào tháng 4. Nhiều chuyên gia trong ngành cho rằng, việc cấm cửa người mẫu sexy tại triển lãm Thượng Hải có thể được áp dụng cho tất cả triển lãm xe trong tương lai, thậm chí cho mọi hội chợ, triển lãm thương mại ở Trung Quốc.

Hôm qua, Ban tổ chức triển lãm ôtô Thượng Hải 2015 thông báo đang cân nhắc việc chấm dứt sự hiện diện của các người mẫu gợi cảm tại sự kiện này để “khôi phục bản chất của triển lãm và đem lại không khí văn minh hơn”. Các triển lãm xe ở Trung Quốc nổi tiếng với sự xuất hiện của nhiều người mẫu “thiếu vải” và đôi lúc bị gán cho biệt danh “hội chợ da thịt”. 

Yang Xueliang, người phát ngôn của hãng xe Geely Chiết Giang, nói rằng, Ban tổ chức đã thông báo với hãng là sẽ không có người mẫu ở triển lãm năm nay. Ông Yang hoan nghênh quyết định này vì cho rằng, nhiều nhà sản xuất, phân phối xe đầu tư quá nhiều cho dàn người mẫu hở hang để thu hút khách hàng, đặc biệt khách hàng trẻ, mà ít để ý chất lượng, giá trị sản phẩm.

Theo China Daily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng