Trung Quốc: Dạy chống tham nhũng từ trường học

Chính phủ Trung Quốc bắt đầu triển khai chiến dịch phòng chống tham nhũng từ xa cho giới trẻ bằng việc đưa vấn đề này vào chương trình học chính thức ở các bậc phổ thông.

Bộ Giáo dục Trung Quốc cho biết, từ nửa cuối năm 2005, bài học chống tham nhũng đã được dạy trong các trường học nhiều tỉnh thành lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Trường Giang…

Bên cạnh đó, TW Đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc cũng vừa phát động chiến dịch tuyên truyền chống tham nhũng trên toàn quốc cho giới trẻ dựa trên câu nói nổi tiếng của nhà lãnh đạo Đặng Tiểu Bình rằng “hãy bắt đầu với trẻ em”.

Theo tài liệu Bộ Giáo dục Trung Quốc, chương trình học mới hướng tới hai mục đích cơ bản: Bảo vệ lớp trẻ khỏi bị ảnh hưởng xấu từ các vụ tham nhũng được nhắc đến hàng ngày trên các phương tiện truyền thông và khắc sâu ý thức về trách nhiệm chống tham nhũng.

Sau nhiều tranh cãi, Bộ Giáo dục đã quyết định đưa bài học chống tham nhũng vào giảng dạy ở tất cả các bậc học phổ thông. Theo các chuyên gia giáo dục, hiện tượng tham nhũng đã xuất hiện ngay trong các lớp tiểu học dù mức độ đơn giản như hối lộ quà cáp với các bạn cùng lớp để được bầu làm lớp trưởng… Chương trình dạy chống tham nhũng trong trường học phổ thông đang nhận được sự ủng hộ rộng rãi của người dân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá