Trung Quốc "đe dọa kinh tế Anh mạnh nhất"

Khảo sát của Deloitte/YouGov với 2.704 người cho thấy 79% xem Trung Quốc là đe dọa lớn nhất với Anh. 45% xem Ấn Độ là thách thức chính của Anh.

Kinh tế Trung Quốc phát triển khiến nhiều người Anh lo ngại
Một báo cáo khác của Deloitte nói Anh có thể rơi từ hạng 6 xuống 12 trong danh sách các nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới vào năm 2010.

Trung Quốc được xem là đe dọa lớn nhất với Anh trong lúc khu vực sản xuất của nước này tiếp tục phát triển, còn Ấn Độ là nơi đặt nhiều trung tâm dịch vụ khách hàng cho các Cty Anh.

Khảo sát của Deloitte/You Gov cũng cho thấy 64% người trả lời bày tỏ phản ứng tiêu cực với việc các Cty Anh đưa việc làm ra nước ngoài.

Để giúp tăng tính cạnh tranh của Anh, 75% người trả lời nói cần tăng đầu tư cho giáo dục và đào tạo. 60% nói cần có hỗ trợ hơn nữa cho việc mở Cty nhỏ.

Một báo cáo riêng của Deloitte về các nước cạnh tranh nhất thế giới đặt Mỹ đứng đầu, theo sau là Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Đức và Anh.

Đến 2010, báo cáo ước tính Hàn Quốc sẽ vượt qua Đức, và Anh sẽ rơi xuống vị trí thứ 12 khi các nước như Canada, Nhật, Thụy Sĩ và Áo qua mặt.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá